Tìm hiểu về mặt dựng alu và các phương án tối ưu chi phí khi ốp mặt dựng alu

Ốp mặt dựng alu giờ đây đã trở thành phương pháp phổ biến để làm nổi bật mặt tiền của bất kỳ cấu trúc công trình thương mại hiện đại nào. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế có vô số những lựa chọn tới vật liệu ốp. Một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiểu nhất đó là tấm ốp alu hay còn gọi là nhôm aluminium.

Mặt dựng alu là gì?

Ốp mặt dựng alu là phương pháp sử dụng tấm alu để ốp cho bề mặt bên ngoài của công trình theo chiều đứng. Mặt tiền phía trước có thể ử dụng thêm các chữ nổi bằng inox, đồng hay mica để quảng cáo thương hiệu hay giới thiệu các thông tin về doanh nghiệp. Ngoài ra, bên trong chữ nổi sẽ thường gắn thêm led để chiếu sáng vào buổi tối nhằm mục đích tạo ra sự thu hút, nổi bật cho mặt tiền.

Có những loại tấm ốp alu nào?

Ngày nay có rất nhiều loại tấm ốp alu được sử dụng, trong đó có các loại nổi tiếng như:

Tấm ốp alu alcotop: Đây là sản phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc, được sản xuất trên dây truyền hiện đại và chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu âu, sản phẩm thường được dùng cho các công trình lớn và yêu cầu về kỹ thuật khá cao.

Tấm alu alcorest: Một thương hiệu của Việt Nam được đánh giá coa qua nhiều năm có mặt tại thị trường, với mặt bằng chung về chất lượng và giá cả thì đây là một lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng cả trong lẫn ngoài trời.

Tấm alu Triều Chen: Được sản xuất tại Đài Loan, một sản phẩm có sự đa dạng, phong phú về màu sắc, và giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều trong các ứng dụng thi công biển hiệu quảng cáo.

Phương pháp ốp mặt dựng alu

Lựa chọn vật liệu

Đối với các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao, công trình ngoài trời với quy mô lớn, đòi hỏi độ bền cao thì nên lựa chọn loại tấm ốp cao cấp như sản phẩm Alcotop của Hàn Quốc hay loại trung bình như sản phẩm của Alcrest của Việt Nam.

Đối với các ứng dụng trong nhà, thiết kế nội thất thì chỉ cần sử dụng tấm alu thuộc phân khúc trung bình hoặc giá rẻ là có thể thoải mái sử dụng. Tất nhiên, vẫn có thể sử dụng loại alu cao cấp nếu như kinh tế của bạn cho phép.

Hệ thống khung gia cố

Hệ thống khung sẽ đỡ toàn bộ các tấm alu và phần trang trí trên đó vì thế là phần rất quan trọng, Hệ thống kết cấu sử dụng các khung sắt chịu lực lớn, ở các đầu nên bắn vít và dán keo cho chắc chắn và chống thấm nước.

Chọn đơn vị thi công tốt

Một đội thi công tốt sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng cũng như sự tin tưởng. Đó thường là những thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và từng làm việc với nhiều kiểu thiết kế, cấu trúc khác nhau. Họ có thể nắm bắt nhanh chóng những mong muốn của khách hàng và thực hiện nó theo cách tốt nhất.

Ngoài chất lượng thì đối với một đội thi công tốt sẽ rút ngắn thời gian thi công hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như có thể nhanh chóng thực hiện công việc của mình.

Là một trong những đơn vị thiết kế thi công biển hiệu quảng cáo, ốp mặt dựng alu hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm thi công cho những thương hiệu lớn như Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,… Á Đông tự tin sẽ đem tới cho bạn những công trình chất lượng nhất.

Để tối ưu chi phí cho khách hàng, chúng tôi luôn đem tới các công trình chất lượng nhất, hãy liên hệ với Á đông để được tư vấn miễn phí.

Hotline