TIPS thiết kế showroom bán hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả

Khi khách hàng ghé thăm một showroom, kể cả khi họ đang tìm mua một cái gì đó to lớn hay nhỏ thì luôn có một điểm chung đó là người mua hàng tới cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Trong khi mua hàng online họ chỉ biết thông tin về màu sắc, kích thước, kiểu dáng thì danh mục này cũng không mang lại cho họ quá nhiều cảm nhận như việc trải nghiệm trực tiếp, do đó, việc thiết kế showroom cần phải đảm bảo yếu tố trải nghiệm một cách tốt nhất.

Tạo ra hành trình mua sắm cho khách

Khi thiết kế showroom, bạn hãy thử nghĩ về trải nghiệm mua sắm của khách từ khi họ đặt chân tới showroom, khi khách hàng tới, hãy đưa họ tới một chuyến hành trình. Phân chia các sản phẩm thành những mặt hàng riêng biệt, và phân chia thứ tự từ mặt hàng này đến mặt hàng khác một cách tự nhiên nhưng có chủ ý. Bắt đầu hành trình của khách với sản phẩm nổi bật nhất, sau đó hướng dẫn họ đến những gian hàng khác có những sản phẩm có liên quan, và kết thúc chuyến hành trình với bàn tính tiền ở cuối showroom.

Sử dụng cửa sổ như một kệ trưng bày sản phẩm

Bạn hãy nghĩ đến việc mọi người sẽ nhìn thấy gì nếu đứng từ ngoài nhìn vào trong cửa tiệm của bạn. Hãy tập vào khu vực cửa sổ và đảm bảo rằng chúng nhìn tuyệt vời từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Bằng cách sắp xếp hình ảnh hiển thị cửa sổ làm nổi bật được sản phẩm tối ưu nhất của bạn, bạn có thể khiến khách hàng tò mò, thích thú và quyết định đi vào trong để khám phá sản phẩm đó.

Tạo không gian ấm cúng

Điểm tập trung quan trong nhất ở showroom của bạn chính là sản phẩm, nhưng bạn cũng không thể quên rằng showroom là một căn phòng. Làm cho căn phòng đó trở nên tiện nghi, thân thiện và tạo cảm hứng cho những vị khách ghé thăm thật sự rất quan trọng. Sử dụng hệ thống anh sáng, những đồ vật trang trí xinh xắn… để tạo chiều sâu cho không gian. Thêm một chút âm nhạc dễ chịu cho không gian đó, hay thêm một vài chiếc ghế chờ để khách hàng có thể thư giãn cũng là một điều thú vị.

Sẽ còn rất nhiều cách khác để tạo nên một không gian hoàn hảo cho bạn, tất cả sẽ được gợi mở khi bạn bắt đầu tiến hành thiết kế showroom của mình thật sự chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường nội thất, Á Đông tự tin sẽ mang tới cho bạn một không gian showroom hoàn hảo với những nét đặc biệt thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả nhé.

Hotline