Leaflet là gì? Vai trò của Leaflet trong quảng cáo POSM

Tại Việt Nam, khi nhắc tới Leaflet có lẽ rất nhiều người trong ngành quảng cáo chưa biết rõ, thậm chí không có chút ấn tượng nào. Cũng giống như các vật dụng POSM khác, Leaflet đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một chiến dịch quan trọng trong quảng cáo.

Leaflt là gì?

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời, thường ngày, bạn rất hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder, đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.

Mỗi mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các tờ rơi bình thường, ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4. A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn, nên có vai trò quan trọng trong việc phát hành các chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Vai trò của Leaflet trong chiến chiến dịch quảng cáo

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh được đánh giá hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ trong doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile hay máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng, với plugin nữa.

Các ngành khác nhau, leaflet cũng sẽ có nội dung khác nhau, hình ảnh khác nhau, một leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác cao đối với các khách hàng tiềm năng. Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều các doanh nghiệp đầu tư thiết kế.

Đa số các leaflet đều chứa đựng nhiều thông tin, chú trọng về thông tin hơn là thiết kế. Với một số sản phẩm đắt tiền, người ta thiết kế và in leaflet với chất lượng cao, đẹp mắt, ấn tượng, thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng, đều những điều tuyệt vời của dòng xe được quảng cáo mang lại hoặc tại các nhà hàng sang trọng.

Leaflet được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng phục vụ nhu cầu của từng doanh nghiệp, công ty. Có thể là A6, A5, rồi đến A4. Có thể là dặng phẳng bình thường, hoặc dạng gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng.

Nghĩa của từ leaflet là gì? Nó có nghĩa là lá non, tờ rách rời; theo góc độ kinh tế nghĩa là tờ quảng cáo rời. Thông thường, bạn hay bắt gặp tờ hướng dẫn sử dụng trong một hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm trong các mẫu folder, đó chính là những hình thức đơn giản nhất của leaflet.

Hiện nay các công ty và doanh nghiệp thông thường cho in brochure, tờ rơi nhiều hơn là in leaflet. Thế nhưng với các số ngành đặc thù chẳng hạn như dược phẩm, hay điện tử … sẽ được sử dụng leaflet khá nhiều. Mục đích để cung cấp các thông tin chi tiết và ghi chú hướng dẫn cách sử dụng rõ ràng cho người dùng.

Để có được một chiến lược kinh doanh, quảng cáo marketing tốt thì chúng ta không nên bỏ qua những hình thức quảng cáo POSM để có được một chiến kịch kinh doanh tốt nhất.

Hotline