Kinh nghiệm thiết kế cửa hàng thời trang hiệu quả

Đời sống của người dân thay đổi ngày càng được nâng cao, nhu cầu cá nhân hóa trong việc ăn mặc do đó cũng thay đổi. Trước vô vàn shop quần áo kinh doanh, bạn phải làm gì để shop mình được uy tín và khách hàng tin tưởng lựa chọn hơn? Đầu tiên, để lấy được lòng tin bạn cần một shop quần áo thiết kế đẹp, độc và lạ,

Trang trí cửa hàng thời trang thiết kế

  • Đa số các shop thường thuê thiết kế rồi tìm các nhà cung cấp nội thất, thi công theo bản thiết kế. Lợi thế của việc thuê thiết kế là trang trí cửa hàng đẹp mắt, hợp phong thủy, sắp xếp nội thất hài hòa, phân chia khu vực trưng bày.
  • Trang trí cửa hàng cần đến một số đồ nội thất và ngoại thất mà bạn cần để ý:
  • Ngoại thất: Biển hiệu, cửa kính bên ngoài cửa hàng, không gian phía trước cửa hàng, màu sơn cửa hàng,…
  • Nội thất: Giá kệ treo đồ, đèn vàng, gương, khu vực thử đồ gồm rèm kéo, móc treo, quầy thu ngân,…

Xác định đối tượng khách hàng

Thời trang thiết kế nói chung thường hướng đến đối tượng là người có thu nhập từ trung bình khá đến cao. Tùy vào mặt hàng thiết kế mà tập khách hàng này có thay đổi ít nhiều, chẳng hạn:

  • Cửa hàng chuyên về áo phông thiết kế: khách hàng mục tiêu có thể là học sinh, sinh viên, dân công sở, kinh doanh…, nhưng nhìn chung có điều kiện khá giả.
  • Quần áo trẻ em thiết kế: hướng tới những ông bố bà mẹ có thu nhập cao, tổng thu nhập bình quân tháng của gia đình khoảng trên 25 triệu đồng.
  • Thời trang nữ thiết kế: Rơi vào độ tuổi chủ yếu từ 22-40 tuổi, nữ giới chiếm phần lớn và cũng làm ra thu nhập….
  • Dựa trên sản phẩm đang kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu kỹ hành vi và thói quen quả khách hàng để xây dựng những chương trình bán hàng phù hợp, cách trang trí cửa hàng cũng như chiến lược tiếp thị phù hợp. Từ đối tượng này bạn sẽ cho ra bản thiết kế phù hợp.

Nguồn hàng cho các sản phẩm thời trang thiết kế ở đâu?

Nội địa

Sản phẩm thời trang thiết kế trên thị trường ngày nay chủ yếu có xuất xứ từ các xưởng may tại Việt Nam. Một số hệ thống thời trang thiết kế có bộ phận thiết kế sản phẩm chịu trách nhiệm thiết kế, gửi bản vẽ và mẫu xuống phân xưởng.

Ngoại nhập

Ngoài ra, vẫn không thể thiếu được đó là nguồn hàng từ Quảng Châu. Lưu ý khi nhập hàng từ Quảng Châu, cần đặt hàng tại các shop chuyên về mặt hàng thiết kế có uy tín, mẫu mã độc lạ.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới cửa hàng kinh doanh thời trang của bạn, điều đầu tiên và cần thiết để bạn làm bây giờ là có cho mình một cửa hàng thật đẹp, đặc sắc và hiệu quả để kinh doanh.

Hotline