code google.txt

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp theo phong thủy không chỉ đem lại vượng khí, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân mà còn là những bữa cơm ngon, thân mật trong một không gian hoàn hảo, đẹp về hình thức lẫn phong thủy.

Phong thủy là yếu tố cực kì quan trọng mà bất cứ không gian nào trong kiến trúc cũng cần quan tâm. Thiết kế nội thất phòng bếp cũng vậy, không gian này cần được thiết kế phù hợp theo phong thủy để đem lại vượng khí, thẩm mỹ và những bữa ăn ngon cho gia đình.

Hầu hết các thiết kế đều có phòng bếp nối liền phòng ăn, kiểu thiết kế này vừa hiện đại vừa tiện lợi, đặc biệt cho những căn phòng có diện tích hẹp. Còn trong các thiết kế có diện tích lớn phòng ăn được bố trí khác biệt nằm riêng với bếp.

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

thiết kế nội thất nhà chung cư

Bố trí bếp phù hợp theo hướng và vị trí thích hợp để tụ khí.

– Hướng phòng bếp

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở vị trí cần đảm bảo “tàng phong tụ khí” – tức là tránh được các hướng thường xuyên bị gió thổi để tụ được khí. Theo đó, hãy đặt bếp ở phía sau nhà, cách xa cửa chính bởi đây là nơi không khí lưu thông nhiều, các luồng khí sẽ bị tán chứ không tụ lại được. Ngoài ra, cần đặt hướng phù hợp theo cung mệnh của chủ nhân.

Tuy nhiên, bếp cũng không nên quá khép kín, sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân. Tạo cảm giác bức bách, khó chịu và nóng nực.

– Vị trí đặt bếp

Bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, nếu như thiết kế đối diện, bạn có thể hóa giải bởi một vách ngăn trang trí, hoặc đặt một bình hoa vừa mục đích xóa phản phong thủy vừa giúp không gian đẹp hơn. Vị trí bếp cần phù hợp với cung mệnh của chủ nhân.

Bếp là Hỏa, Hỏa và Thủy vốn khắc nhau, vì vậy khi thiết kế bếp nên hạn chế  tối đa việc đặt bếp nấu và vòi nước ở cạnh nhau. Tuyệt đối không đặt bếp nấu “mắc kẹt” giữa vòi nước, tủ lạnh, máy giặt hay bồn rửa bát… Không được đặt bếp phía trên hệ thống cấp thoát nước hay hệ thống mương, rãnh, vì theo phong thủy, những điều này sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia đình.

– Thiết kế nội thất

thiết kế thi công nội thất chung cư

Thiết kế nội thất phù hợp theo phong thủy.

Yếu tố nội thất cực kì quan trọng. Phòng bếp cần gọn gàng, không bày biện quá nhiều đồ đạc dẫn đến luộm thuộm, rối rem, vừa mất thẩm mỹ vừa mất cảm giác ngon miệng. Sử dụng nội thất gỗ thân thiện và ấm áp, tủ bếp đủ lớn để chứa đồ. Có thể treo những bức tranh gia đình hoặc món ăn ngon trên tường để kích thích vị giác cho những bữa cơm ngon.

Gia vị không nên treo trên tường, cả những vật như dao, kéo không nên treo tường hay đặt ở những vị trí dễ thấy, điều này không chỉ không hợp phong thủy mà còn đem lại nguy hiểm khó lường trước. Hãy bỏ chúng vào giá chuyên dụng gọn gàng.

– Sắc màu không gian

thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Phòng bếp chủ nhân mạng Thổ nên có màu vàng, màu gỗ hoặc màu đỏ đem lại may mắn và phù hợp cho không gian.

Yếu tố sắc màu rất quan trọng trong phong thủy. Bạn cần tìm hiểu những màu sắc phù hợp với hướng, vị trí và cung mệnh của mình. Ví dụ những gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng sắc màu đỏ, hoặc xanh ngọc trong phòng bếp. Chủ nhân mạng Thổ nên sử dụng màu vàng, nâu, màu gỗ trong bếp…

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322