code google.txt

Yếu tố ánh sáng trong căn hộ chung cư

Yếu tố ánh sáng trong căn hộ chung cư

Ánh sáng đóng vai trò cực kì quan trọng trong mọi kiến trúc. Không phải căn phòng nào cũng đủ ánh sáng và đảm bảo cho sức khỏe, đặc biệt trong các căn hộ hoặc chung cư nhỏ, khuất thiếu ánh sáng. Vì vậy thiết kế nội thất cần bố trí sao cho hội tự được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nội thất chung cư với đủ ánh sáng giúp không gian thoáng mát và đảm bảo cho sức khỏe. Ánh sáng bao gồm tự nhiên và nhân tạo tự tạo ra. Với những căn hộ có cửa sổ lớn, hãy tận dụng tối đa chúng.

Ánh sáng từ tự nhiên qua cửa sổ và ánh đèn âm tường cùng đèn thả chiếu trực tiếp vào bàn ăn – khu vực trực tiếp cần ánh sáng.

Còn trong các chung cư nhỏ, bạn có thể tự tạo ra nguồn ánh sáng cho một đối tượng cụ thể nào đó, chẳng hạn như kệ sách, bàn ăn, bàn vi tính… Loại ánh sáng này được bố trí trong một khoảng không gian nhất định. Theo đó, khi bạn cần làm việc, cần hoạt động ở khu vực nào thì chỉ cần sử dụng nguồn chiếu sáng dánh riêng cho khu vực đó, những khu vực khác có thể tắt điện hoặc dùng nguồn sáng với cường độ nhẹ hơn. Sử dụng nguồn sáng này rất tiết kiệm và rất hợp lý.

Sử dụng kính trong thiết kế nội thất đón ánh sáng căn hộ chung cư.

Gương và cửa kính là những nội thất đứng đầu cho việc hấp thụ và khuếch đại ánh sáng. Nếu kiến trúc sử dụng gương và cửa kính, hãy treo những vật dụng và nội thất như tranh treo tường màu sáng để tránh hấp thụ tối đa ánh sáng của không gian. Không nên treo những bức tranh, các vật dụng tối màu trên tường, vì những đồ vật có khả năng hấp thụ ánh sáng cao.

Còn với rèm cửa, chắc hẳn không có kiến trúc nào lại không sử dụng đến nó, vừa mang những tính năng che nắng cản sáng lại vừa trang trí cho không gian.

Sử dụng rèm cửa trong kiến trúc nội thất chung cư.

Rèm cửa ngoài việc dùng để ngăn bụi và trang trí thì còn có chức năng chính là che nắng. Chính yếu tố này mà nó cũng góp phần làm lu mờ đi những tia sáng trong căn hộ chung cư của bạn. Trong các căn hộ chung cư tốt nhất bạn nên sử dụng rèm cửa vải mỏng để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Không nên che kín phần cao nhất của cửa sổ, chính chỗ đó là nơi mà ánh sáng có thể đi qua để chiếu đến khu vực xa nhất trong căn hộ chung cư của bạn.

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, không gian cần phải được tối giản trong cách trang trí, với mục đích là loại bỏ được hoàn toàn sự lộn xộn, khó chịu do khâu thiết kế căn hộ gây nên, đồng thời cũng hạn chế được việc ngăn cản ánh sáng vào phòng của bạn.

Nội thất tối giản gọn gàng và treo tranh màu tối để ánh sáng khuếch tán vào không gian.

Trong căn hộ sẽ có một số đồ vật như giá sách hoặc các vách ngăn thì bạn nên thiết kế vuông góc với tường, để những đồ vật đó không ngăn cản đường đi của ánh sáng đó.

Nếu không thể tự bố trí và thiết kế nội thất cho căn hộ của mình đón ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, hãy nhờ đến các chuyên gia về nội thất nhé! Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả thật hài lòng.

Thùy Dương

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322