code google.txt

Trang trí thiết kế nhà ở theo phong thủy

Trang trí thiết kế nhà ở theo phong thủy

Phong thủy nhà ở là vấn đề luôn được mọi người quan tâm, và việc lựa chọn vị trí, hướng nhà cũng như việc bài trí sắp xếp nội thất trở nên quan trọng hơn cả. Trang trí thiết kế nhà ở theo phong thủy giúp đem lại vượng khí và những điều tốt lành cho bạn.

Những lời khuyên dưới đây sẽ rất có ích cho bạn trong việc lựa chọn vị trí, trang trí thiết kế các phòng ở  theo phong thủy:

Nên dùng những gam màu cơ bản thống nhất và nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho gia đình.

Hướng nhà:

Mỗi thiết kế đều có hướng và tọa nhà. Phần chủ thể phía sau ngôi nhà được gọi là tọa và phần phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới gọi là hướng.

Một ngôi nhà được gọi là “đạt tiêu chuẩn” khi khả năng  nạp vượng khí ở mức tốt nhất. Hướng nhà cần ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ, trước cửa không được có rác hay nước bẩn, vì nếu hướng của nhà bạn bị ô nhiễm sẽ khiến những khí xấu bị đưa vào nhà. Một điều tối kỵ  không nên nữa đó là hướng các cửa. Của chính không nên đối diện với cửa sau hay cửa sổ, cột điện, góc tường của các ngôi nhà khác.

Thiết kế phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi thư giãn cuối cùng sau những ngày làm việc vất vả. Tại đây, cửa phòng ngủ  không nên thiết kế quá rộng, đặc biẹt không được đối diện với nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh luôn có khí ô nhiễm và uế khí, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí chủ nhà.

Thiết kế phòng ngủ tránh nối liền hoặc đối diện với nhà bếp. Nhà bếp chứa nhiều khí nóng, nếu kết hợp hai phòng này gần nhau sẽ khiến âm dương không điều hoà. Bởi vậy cửa nhà bếp không nên đối diện với phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ, tuyệt đối không đối đầu giường ngủ với bếp.

Một điều đáng chú ý là cửa phòng ngủ không được đối diện với gương.  Gương nằm đối diện phòng ngủ giống như một đôi mắt đang mở to, không hợp với phòng ngủ. Gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ.  Bởi ban đêm khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài.  Đặc biệt nguy hiểm đó chính là bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Phòng ngủ nên thiết kế ít vật dụng trang trí, không nên đặt quá nhiều sẽ gây rối và hút sinh khí của căn phòng. Lưu ý không đặt xà ngang ép đầu giường, vì xà ngang cũng là một loại sát khí (năng lượng ác tính). Nó có năng lượng áp bức và chìm về dưới. Xà ngang ép đầu giường, khiến cho chủ nhà ngủ không ngon, thường gặp ác mộng, đau đầu, chóng mặt … Đầu giường nên dựa tường để tránh lưu đông nguồn năng lượng động trong phòng  (khí lưu động hoàn toàn không có lợi trong phong thủy).

Phòng bếp:

Cửa nhà bếp kỵ đối diện với cửa chính và cửa nhà vệ sinh, không đặt gần hoặc nối liền phòng ngủ. Nguồn năng lượng của cửa chính, nhà vệ sinh, nhà bếp đều tương đối mạnh, giữa các phòng tốt nhất không nên có liên quan gì đến nhau, không động chạm gì đến nhaut. Luồng năng lượng của chúng đều có liên quan đến sinh mệnh của chủ nhân, nếu như năng lượng giữa các phòng gặp mâu thuẫn thì sự bất lợi sẽ chuyển sang chính chủ, làm giảm bớt vận may của bạn.

Phòng bếp cần được thiết kế kín đáo, tránh luồng gió lùa vào, vì phòng bếp rất kỵ gió. Năng lượng trong phòng bếp thuộc Hoả, là Dương kháng chi sở, Gió trong ngũ hành thuộc Mộc, Mộc sinh Hoả đáng ra là việc tốt, nhưng cổ nhân cho rằng, nhà bếp là Dương kháng chi sở, hay nói cách khác, “dương chi cực hĩ”, nơi này mà còn sinh thêm Hoả thì quá độ. .Bếp lò không nên đặt dưới xà ngang. Bếp không được hướng về cửa…

Phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là phòng quan trọng nhất trong toàn thể ngôi nhà. Không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn là nơi “đánh giá” vượng khí, vì vậy cần được thiết kế sao cho đem lại lợi ích và may mắn cho chủ nhân.

Phòng khách trước tiên phải có đủ ánh sáng. Lan can không nên đặt quá nhiều đồ vật chặn ánh sáng, màu sắc trên tường cũng không quá thẫm quá tối, khí phải được thông suốt, tối kỵ đặt phòng khách ở nơi có không khí tù túng, chật hẹp,  không nên có xà ngang, vì người đứng dưới xà ngang luôn cảm thấy bị đè nén, tinh thần hoảng hốt, vận may không được đánh thức.

Màu sắc trong phòng khách nên dùng những gam màu cơ bản thống nhất. Phong thủy học dựa trên phương hướng khác nhau mà thiết kế màu sắc khác nhau cho phù hợp. Nên lựa chọn những vật dụng trang trí có hình tròn, vì theo phong thủy thì những vật dụng này luôn sản sinh năng lượng dung hòa, đem lại thuận lợi về nhiều mặt cho con người.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322