code google.txt

Thiết kế phòng bếp chung cư liền phòng khách

Thiết kế phòng bếp chung cư liền phòng khách

Thiết kế nhà bếp liền phòng khách sẽ mang đến bầu không khí mới, khác hẳn so với khái niệm chia phòng điển hình theo từng chức năng trước đây. Đặc biệt, là với các căn hộ chung cư thì thiết kế phòng bếp mở sẽ là một giải pháp tối ưu hóa không gian triệt để nhất.

Thế nhưng, thiết kế này cũng đặt ra khá nhiều vấn đề, đặc biệt là việc xử lý mùi, ánh sáng và làm sao để đảm bảo tình hài hòa về mặt kết cấu giữa phòng khách và phòng bếp lại là một phần lý do khiến nhiều gia chủ không khỏi lo lắng. Chính vì vậy, mà ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm và cách xử lý các vấn đề thường gặp khi thiết kế nhà bếp mở hiệu quả nhất, đặc biệt, phòng bếp liền phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư thì công thức này bạn lại càng cần phải biết.

Hệ thống khử mùi, thông gió khi thiết kế nhà bếp liền phòng khách

Thiết kế phòng khách liền nhà bếp không chỉ giúp căn hộ trở lên dễ thở hơn mà còn đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong “từng ngõ ngách” của ngôi nhà. Tuy nhiên, chính điều này cũng là nhược điểm bởi khu vực nhà bếp và tiếp khách không riêng biệt sẽ tạo cơ hội cho mùi và dầu mỡ “xâm chiếm” toàn bộ không gian phòng ăn, phòng khách… Để giải quyết nhược điểm này thì ngoài việc lựa chọn hướng phòng bếp thông thoáng, nơi có vị trí khuất với phòng ngủ và sát cửa sổ lớn, hay nơi có nhiều cửa sổ… Thì chúng ta cũng cần bố trí hệ thống xử lý mùi nhà bếp bằng máy hút mùi công suất lớn, điều này giữ cho căn phòng luôn được sạch sẽ và trong lành hơn.

Nên chọn loại bếp có tích hợp hệ thống hút mùi, hệ thống thoát nước của bồn rửa, máy hút khói khử mùi được lắp đặt ngay phía trên của bếp và nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm thì có thể lắp thêm hệ thống quạt thông gió trong phòng bếp để không còn cảm thấy khó chịu với mùi thức ăn. Và để không gian căn hộ luôn thơm mát bạn nên sử dụng thêm một số loại đèn đốt tinh dầu, chất khử mùi… điều này chắc chắn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một hương thơm cực kỳ dễ chịu mỗi khi trở về nhà.

Màu sắc ra sao mới hợp lý

Màu sơn nên được lựa chọn cẩn thận và không nên lựa chọn màu sắc tương phản, thay vào đó bạn nên chọn màu sơn cùng tông để hai không gian bổ sung cho nhau tạo thành một thể thống nhất. Các gam màu có bản như: trắng, ghi, hạt dẻ, be, màu trắng sữa hay màu hồng nhạt… là những màu sắc không thể thiếu khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Bởi những gam màu này cho phép bạn tích hợp 1 đến 2 gam màu mà bạn yêu thích, từ đó tạo điểm nhấn chạy xuyên suốt ngôi nhà từ phòng khách đến không gian ăn uống và nhà bếp mà không cảm thấy sự đứt đoạn.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ gam màu nào mà bạn yêu thích, thế nhưng chọn màu ra sao để đảm bảo được tính đối xứng, hài hòa, không gây cảm giác nặng nề, dối mắt người nhìn thì bạn cần lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất.

Xử lý kết cấu một cách khéo léo

Phòng khách và phòng bếp là không gian khác nhau với 2 chức năng hoàn toàn khác nhau, vì vậy khi thiết kế nội thất không tránh khỏi những mẫu thuẫn. Mà làm thế nào để mẫu thuẫn đó trở lên hài hòa thì thực sự là một bài toán không hề dễ dàng.

Trong suốt quá trình sắp xếp, bố trí bạn cần cân nhắc tính logic, nhất quán để tạo không gian hợp lí nhất. Hoặc thay vì mở ra hoàn toàn, bạn có thể tạo ra một vách ngăn hờ giữa phòng khách và bếp bằng những món đồ, vặt dụng trang trí để tượng trưng như: bể cá, bình hoa, phù điêu, tượng, quầy bar hoặc vách CNC trang trí để tạo nên sự độc lập tương đối…

Ánh sáng bao nhiêu là đủ?

Một yếu tố không thể “lờ là” khi thiết kế phòng bếp liền không gian phòng khách, đặc biệt là với các căn hộ chung cư – kết cấu kiểu nhà này cực kỳ “hạn chế” về ánh sáng tự nhiên, vì vậy, bạn cần phải biết cách sắp xếp hệ thống ánh sáng riêng cho từng khu vực, cho dù phòng bếp liền phòng khách.

Với khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, bạn có thể treo một chùm đèn hợp với phong cách thiết kế như hiện đại hay cổ điển. Tại khu vực ăn uống, chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, đủ chiếu sáng tập trung vào bàn ăn bởi khu vực này vẫn tận dụng được ánh sáng từ các không gian lân cận. Còn khu bếp sẽ sử dụng những bóng chiếu sáng đơn giản cho ánh sáng tập trung bên dưới trần hay dưới tủ bếp và trên bếp nấu.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322