code google.txt

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy cho người lớn tuổi

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy cho người lớn tuổi

Giấc  ngủ của người lớn tuổi đặc biết rất quan trọng, đó là lứa tuổi khó ngủ và hiếm khi ngon giấc. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu một số điều về phong thủy để thiết kế sao cho phòng ngủ người lớn tuổi thật hợp lý, đem lại giấc ngủ ngon và sâu nhất.

Để thuận lợi cho sinh hoạt giải trí và mang lại cho người lớn tuổi giấc ngủ ngon, khi thiết kế và bài trí phòng ngủ của người già cần chú ý những điểm sau đây :

Một phòng được thiết kế vuông vức có vẻ như được khuyến khích và lựa chọn hơn cả. Là một vị trí khuất yên tĩnh, sạch sẽ và ấm cúng, nhiều ánh sáng, vì người già rất thích ánh mặt trời. Phòng có hướng không thay đổi, duy trì đúng một hướng xác định.

Thiết kế nội thất với các gam màu trầm, ấm áp được phối hợp hài hòa,  nhẹ nhàng, hoặc gam màu nâu xắm sẽ rất phù hợp với các gia chủ lớn tuổi. Chất liệu gỗ với các gam màu trung tính tạo chiều sâu cho không gian, đem lại cảm giác thư thái cho gia chủ, sử dụng sàn gỗ kết hợp khéo léo với hệ đèn chiếu sáng cho không gian sáng sủa và sang trọng hơn.

Vị trí đặt giường không được đối diện với cửa phòng ngủ, gương cũng không được đặt đối diện hoặc trước cửa. Nội thất và vật dụng trong phòng ngủ phải bày biện sao cho không thành góc nhọn theo hướng chỉ vào giường đệm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đầu giường theo hướng Bắc, chân theo hướng Nam. Giường của người cao tuổi không nên cao quá hoặc ở giữa cao, hai bên thấp dễ gây nguy hiểm cho người già.

Sử dụng đèn ngủ có ánh sáng dịu, thường là áng sáng vàng ở mức độ vừa phải để có giấc ngủ ngon lành, thân thể và tinh thần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ người lớn tuổi với những chú ý trên sẽ đem lại hiệu quả, sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322