code google.txt

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Thiết kế phòng khách sao cho phù hớp với phong thủy quả là một vấn đề đáng quan tâm  và lưu ý. Bởi sự hoàn hảo của một ngôi nhà không chỉ đẹp về hình thức  mà nó còn phải đem lại sinh khí, sự may mắn, thành công và tài lộc cho chủ nhân.

Trang trí thiết kế nội thất phòng khách phù hợp theo phong thủy cho một cuộc sống hoàn hảo.

Khi trang trí thiết kế nội thất phòng khách  bạn nên chú ý những điểm sau:

Vị trí phòng khách:

Tâm điểm chú ý thường và nên chọn là phòng gần cửa ra vào, vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí.  Nếu nhà bạn có hành lang hoặc huyền quan, bạn nên dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ, luôn đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho lối vào để luồng khí vào nhà được lưu thông. Nếu trong nhà phố hay biệt thự có nhiều tầng, bạn nên chọn phòng khách ở vị trí thấp so với phòng ngủ và phòng bếp để gia chủ dễ dàng quan sát được mọi hoạt động trong nhà.

Phòng khách cần chọn ở nới thoáng và rộng rãi để luồng khí sạch vào nhà luôn đi từ cổng qua lối vào đến phòng khách, nếu trước nhà không sạch sẽ, có mùi hôi của cống rãnh sẽ khiến luồng khí xấu vào nhà, không chỉ gây ảnh hưởng đến vận khí tốt mà còn có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng

Bạn nên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật, khu vực ngồi cũng nên tương ứng với hình dạng của phòng. Ví dụ với phòng khách hình chữ nhật hoặc hình vuông thì nên kê ghế sofa theo hình chữ L. Trong trường hợp thiết kế phòng khách của bạn không được vuông vắn cho lắm thì bạn nên kê tủ hoặc đồ nội thất khác sao cho khoảng trống trong nhà vuông vắn. Còn nếu nhà bạn có góc khuyết thì nên sử dụng gương để tạo nên góc tượng trưng cho phòng khách.

Sắp xếp nội thất

Theo phong thủy nhà đất, những vật trên khi treo tường sẽ dễ dẫn đến tranh cãi, gây bất hòa đối với những người trong nhà. Vì vậy mà có những vật dụng không nên treo tường sẽ gây ảnh hưởng đến luồng khí di chuyển trong phòng khách, ví dụ như kiếm, huy chương, thú nhồi bông…
Nên chọn vị trí thoáng đãng, khô ráo trong nhà để đặt phòng khách. Bởi luồng khí vào nhà luôn đi từ cổng qua lối vào đến phòng khách, nếu trước nhà không sạch sẽ, có mùi hôi của cống rãnh sẽ khiến luồng khí xấu vào nhà, không chỉ gây ảnh hưởng đến vận khí tốt mà còn có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng phòng

Phòng rộng rã và nhiều ánh sáng là tiêu chí chuẩn mực cho phòng khách. Bên cạnh đó, bạn nên chọn màu sơn có sắc màu tươi sáng, bởi theo phong thủy, những màu sáng có thể mang nhiều vận may và của cải đến cho gia đình bạn hơn là những gam màu tối.

Sàn nhà

Tưởng chừng như không quan trọng và không liên quan, nhưng thiết kế sàn nhà của phòng khách lại rất quan trọng. Sàn nhà cần được thiết kế bằng phẳng, nếu sàn nhà được thiết kế phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322