code google.txt

Thiết kế ban công nhà đẹp theo phong thủy

Thiết kế ban công nhà đẹp theo phong thủy

Ban công là một phần không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà, là nơi làm đẹp và tạo khoảng thư giãn cho bạn, đặc biệt là những biệt thự lớn. Tùy theo từng thiết kế và sở thích, bạn có thể trang trí ban công của mình sao cho phù hợp và bắt mắt nhất. Một vấn đề bạn cần nên biết đó là thiết kế ban công nhà đẹp theo phong thủy để có một cuộc sống thịnh vượng.

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Châu Âu cổ thì ban công thường được điểm thêm những họa tiết trang trí với những gờ, phào, chỉ cầu kỳ. Lan can có thể bằng thép uốn tạo độ cong và sử dụng hoa sắt với nhiều chi tiết tỉ mỉ làm họa tiết trang trí.

Việc bố trí ban công ở vị trí thích hợp sẽ mang lại những sự thay đổi nhất định cho môi trường sống trong nhà. Bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà…

Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại với ban công được xây bằng gạch đặc.

Theo quan niệm Phong Thủy, ban công không nên đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Không nên thiết kế đối diện thẳng với cửa chính, nhà bếp và cửa phòng ăn. Nếu ban công nhà bạn phạm phải một số điều kiêng kỵ trong phong thủy như trên mà không có cách cải sửa, bạn có thể dung rèm cửa, đặt bể cá cảnh hoặc trồng giàn hoa leo… như một chiếc bình phong để che chắn, hóa giải.

Không gian ban công với những sắc hoa rực rỡ đem lại cảm giác đầy hứng khởi.

Có thể dễ dàng nhận thấy ở hầu hết cái thiết kế nhà ở đều có một khoảng trống cho việc trồng cây xanh. Sở dĩ việc trồng cây xanh được hầu hết các gia đình ưa thích vì nó vừa đem lại vẻ đẹp cho ban công, vừa giúp vận khí được lưu thông nhiều hơn, giúp con người lấy lại cân bằng tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Có rất nhiều cách thiết kế để tạo nên một không gian thiên nhiên cho ban công như: dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh nhỏ… Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước.

Ban công với góc nhìn ra biển, đem lại cảm giác mát mẻ và thanh bình.

Nếu nhà bạn mang phong cách kiến trúc hiện đại, thì ban công có thể xây gạch đặc hoặc là những chấn song bằng thép hoặc inox. Ngoài ra có thể sử dụng những vật liệu mới như kính hoặc gỗ cũng là một cách trang trí tạo nên một phong cách độc đáo cho ngôi nhà thêm sang trọng. Họa tiết cho ban công thường được gia chủ đặt thiết kế đồng bộ với các họa tiết của cửa sổ, cầu thang… giúp ngôi nhà trở nên thanh thoát và thêm phần duyên dáng.

Các loại cây chọn trồng trên ban công nên có hình dáng to, sức sống khỏe, lá dày và đặc biệt phải luôn xanh tốt như cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… không trồng cây có lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà.  Không nên trồng nhiều loại cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố không đẹp. Chỉ nên trồng 1-2 loại, cắt tỉa gọn gang. Một tiểu cảnh hay chiếc đèn treo bằng giỏ mây hay chai lọ, tận dụng đồ cũ sẽ là ý tưởng trang trí vừa đẹp mắt lại vừa tiết kiệm. Những món đồ tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng khiến ban công nhà bạn bắt mắt, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Với những căn hộ ban công nhỏ thì giải pháp cho bạn là sử dụng các chậu hoa bé xếp hàng ngang. Nếu ban công của gia đình có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, bạn hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

Bạn có thể lựa chọn cho mình các giỏ hoa treo rực rỡ, hoặc nếu ban công nhà bạn được chắn bằng lưới mắt cáo thì các loại cây leo mát mắt là lựa chọn không tồi.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322