code google.txt

Sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Kính là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế xây dựng. Từ ngoại thất đến các vật dụng nội thất trong nhà, kính được sử dụng vách ngăn, cửa sổ, bàn trà, kệ tivi, tủ kính, cửa sổ …

Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là kiến trúc hiện đại, kính không chỉ đạt độ thẩm mỹ mà còn là những ứng dụng tuyệt vời. Nếu như trước đây chủ nhân thường e ngại với vật liệu này bởi sự mong manh và dễ vợ, thì ngày nay kính lại được sử dụng phổ biến từ trong ra ngoài, đem lại không gian sáng tạo đầy mơ ước.

Kiến trúc sử dụng chất liệu kính cao cấp hiện đại và nổi bật.

Kính có ưu điểm là trong suốt, có thể nhìn thấy hình ảnh xuyên qua kính mà không bị ngăn cản. Có khả năng tạo ra nên cảm giác ảo về một không gian rộng rãi, đây cũng là ưu điểm vượt trội của kính, đặc biệt trong các kiến trúc nhỏ.

Vách ngăn kính cường lực trong văn ngăn với độ dày ổn định và độ bền cao, có khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên, dễ vệ sinh.

Với những bức tường dày chiếm nhiều diệnt ích lại gây bức bách, khó chịu, vách ngăn kính cường lực ra đời nhất là ý tưởng tuyệt vời trong ngôi nhà hay các văn phòng nhỏ. Kính có thể uốn cong để phù hợp với diện tích tạo nên vẻ mềm mại tạo nên sự vững chắc, sang trọng và tự nhiên. Với vách ngăn trong nhà, nếu có khung nhôm đỡ thì độ dày tiêu chuẩn cần thiết là 5-8 mm hoặc sử dụng kính đơn không khung với độ dày 8-12 mm.

Ứng dụng kính trong thiết kế nội thất phòng tắm rất sang trọng và đậm phong cách phương Tây.

Kính sử dụng trong thiết kế trần nhà, cửa sổ, cửa ngăn cách các phòng và một số đồ nội thất… Sử dụng những kính trên trần nhà nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngôi nhà của mình trông rộng, cao và thoáng đáng hơn. Kết hợp thêm một số bóng đèn trên trần nhà sẽ làm tăng hiệu ứng của ánh sáng, giúp cho không gian ngôi nhà thêm sáng và nổi bật.

Kính có các loại như kính thủy lực, cường lực, kính trong suốt… để phù hợp với các mục đích sử dụng. Kính thủy lực có độ dày phong phú từ 5 tới 19 mm. Kính cường lực thì có giá khá cao so với những loại kính thông thường nhưng lại có ưu điểm vượt trội đó là bền, khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên cao, dễ dàng lau chùi, khá thông dụng trong thiết kế nội thất như phòng khách và bếp.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322