code google.txt

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh nên biết

Phong thủy phòng ngủ theo mệnh nên biết

Giật mình, nói sảng, ngủ không ngon giấc, giấc ngủ không trọn vẹn, mơ thấy ma quỷ … Vâng, Phòng ngủ đạt chuẩn trong phong thủy sẽ xua tan lo lắng về giấc ngủ và đem lại giấc ngủ ngon với tâm trạng thoải mái. Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ theo mệnh chủ nhân sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian với sự trọn vẹn về giấc ngủ.

Phong thủy là yếu tố cực quan trọng trong kiến trúc nhà ở, từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp, phòng vệ sinh … Có rất nhiều yếu tố xoay quanh vấn đề phong thủy có thể bạn chưa biết. Cùng công ty thiết kế thi công nội thất Á Đông tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ theo mệnh chủ nhân nhé!

Phong thuỷ thiết kế nội thất phòng ngủ nên biết

Hướng giường ngủ

công ty thi công nội thất

Đặt giường ngủ đúng hưởng bảo đảm những giấc ngủ ngon.

Đầu giường theo hướng bản mệnh để đảm bảo chức năng não được nghỉ ngơi. Nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều, ảnh hưởng đến giấc ngủ cho gia chủ.

Trong nguyên tắc phong thủy, “mệnh Đông tứ” phải ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì buộc phải ngủ ở “giường Tây tứ”. Theo đó, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Chủ nhân mạng Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc mệnh Tây tứ, nên giường ngủ đặt hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây sẽ rất tốt và phù hợp cho những giấc ngủ ngon.

Màu sắc nội thất

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh chủ nhân bao gồm Thủy, Kim, Hỏa, Thổ, Mộc. Ứng với mỗi mệnh là một sắc màu bản mệnh. Có thể hiểu ngắn gọn như sau:

thiết kế thi công nội thất

Phòng ngủ chủ nhân mạng Hỏa.

Mệnh Thủy:

Đối với mệnh Thủy, mà đen là sắc màu bản mệnh. Sắc màu sinh vượng là xanh lam nhạt, màu trắng. Kị màu vàng .

Mệnh Kim:

Sắc màu bản mệnh trắng, màu sinh vượng là vàng. Tội kị màu đỏ, hồng.

Mệnh Hỏa:

Sắc màu bản mệnh của chủ nhân mạng Hỏa là màu đỏ, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn sắc màu nội thất phòng ngủ như màu hồng, tím, xanh, vàng. Tuyệt đối kị màu đen, xanh đen, xanh thẫm.

Mệnh Thổ:

Màu vàng là sắc màu của mệnh Thổ. Màu sinh vượng là màu đỏ, nâu. Tuyệt đối kị màu xanh.
Sơn tường vàng nhạt, sử dụng sàn gỗ nâu cùng rèm cửa và chăn gối nệm màu đỏ sẽ tạo nên không gian hợp phong thủy lại cực đẹp mắt về thẩm mỹ.

Mệnh Mộc:

Đây là sắc màu của thiên nhiên, vì vậy màu xanh là sắc màu phù hợp nhất cho chủ nhân mệnh Mộc. Sắc màu sinh vượng là đen, xanh thẫm. Kị màu trắng. Có thể sơn tường màu xanh nhạt, rèm vải xanh nước biển kết hợp giường ngủ sơn màu đen sẽ rất tuyệt vời.

Lưu ý đối cho dù chủ nhân mệnh nào thì giường ngủ cũng cần tránh đặt dưới xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần nên kê tại các góc xấu trong phòng để hạn chế và che điềm xấu như các góc Ngũ Quỷ, Họa Hại..

Thiết kế nội thất phòng ngủ cần sáng sủa và thoải mái. Sử dụng nội thất có chất liệu thân thiện và an toàn để bảo đảm sức khỏe cũng như đem lại giấc ngủ ngon. Phòng ngủ hoàn hảo nhất có ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập hạn chế tù túng tạo âm khí, ban đêm có ánh đèn dìu dịu tạo cảm giác thoải mái và ngủ ngon. Phòng ngủ tối tăm dễ khiến cảm giác mệt mỏi, u ám đầy sinh khí.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322