code google.txt

Phong thủy bếp trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Phong thủy bếp trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Căn bếp được thiết kế phù hợp theo phong thủy đem lại sức khỏe, may mắn cùng những bữa cơm ngon cho gia đình, gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên với nhau. Vì vậy, thiết kế bếp cần tìm hiểu các yếu tố phong thủy để đạt hiệu quả cao trong kiến trúc.

Phòng bếp được thiết kế dựa trên các yếu tố phong thủy về hướng, nội thất, sắc màu…  Khi thi công thiết kế nội thất bếp, hãy tham khảo những gợi ý sau nhé!

Hướng bếp: 

Nên đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”. Đó là bếp nên được đặt vào phương vị không lành (hướng hung), để hộ trợ áp chế những luồng khí xấu gây bất lợi cho gia chủ. Luồng khí dương ở bếp nấu sinh ra có thể giúp điều hòa các luồng khí gây bất lợi này, giúp cải thiện phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. “Tọa hung” nhưng phải là “hướng cát” , tức là cửa của bếp phải ở hướng tốt để có thể hút được khí lành.

Theo quy luật, nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Vị trí bếp

Nên tránh đặt bếp ở các vị trị đó là gần phòng ngủ, đối diện phòng ngủ, hoặc đối diện nhà vệ sinh. Khi nấu ăn mùi đồ ăn, dầu mỡ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi. Còn nhà vệ sinh là nơi không sạch, không thể đặt cạnh chỗ ăn uống, một mặt nước là Thủy, bếp là Hỏa, chúng kị nhau. Thêm nữa theo phong thủy không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa, tủ lạnh…

Bếp cần ở vị trí vuông vức, không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trừ trường hợp bất khả kháng.

Cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Bếp cần tránh gió, tránh những nới có đường đi, hay đi lại nhiều, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Màu sắc nội thất

Lựa chọn những sắc màu ấm áp và dịu nhẹ. Tùy theo từng cung mệnh chủ nhân để lựa chọn màu sắc tương ứng, phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Các gam màu như đỏ, cam, vàng hoặc các gam màu trầm ấm… dễ tạo được cảm giác ngon miệng, dễ chịu.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322