code google.txt

Phân biệt ghế sofa da thật – giả từ A đến Z

Phân biệt ghế sofa da thật – giả từ A đến Z

Bất kể sản phẩm nào từ chất liệu da cũng đem tới cho người sử dụng sự sang trọng, đẳng cấp, nhất là những bộ ghế sofa da. Là sản phẩm từ da tự nhiên luôn có độ thẩm mỹ, chất lượng cao. Tuy nhiên giá thành khá đắt đỏ, chính vì vậy việc phân biệt da thật – giả là điều bạn cần phải biết khi đi mua nội thất.

Một số điều lưu ý về sofa da thật:

Da thật có hai loại bạn cần lưu ý đó là da trâu và da bò: Da bò sẽ mịn hơn da trâu nhưng cả hai loại này đều phải trải qua quá trình xử lý gọi là thuộc da, quá trình này sẽ giúp da không bị mục, hỏng theo thời gian, ngoài ra da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho đa dạng và phong phú hơn. Những sản phẩm được làm từ da thật này có giá cả khá cao với các dòng da khác.

Hướng dẫn phân biệt sofa da cao cấp thật – giả:

Quan sát kỹ lưỡng sản phẩm: Bạn cần nhìn kỹ bề mặt da mà họ trưng bày, nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da có độ phẳng khác nhau, tuy nhiên dù tay nghề cao tới đâu thì dấu gồ ghề vẫn còn tương đối. Trong đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, đôi khi cũng có vân nhưng bề mặt bóng như tráng một lớp dầu láng mỏng, da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn giả da thì không.

Sờ sản phẩm: Cách này nếu đi xem trực tiếp chúng ta không thể bỏ qua được, bạn đặt bàn tay lên bề mặt da rồi cảm nhận, nếu là giả da bạn sẽ nhận được độ trơn láng sáng bóng. Điều này sẽ thể hiện rõ hơn nếu bạn chạm vào mùa đông với da giả bạn sẽ cảm thấy lạnh, còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn màng bất cứ lúc nào khi bạn chạm vào.

Kiểm tra bằng lực ấn: Dùng ngón tay cái, bạn tỳ mạnh lên trên sản phẩm, nếu là da thật sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái, nhưng khi bỏ ra vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật, còn với chất liệu giả cũng có độ đàn hồi này nhưng để về vị trí ban đầu sẽ mất thời gian khá lâu, đồng thời khi sử dụng một thời gian độ đàn hồi mất dần và lâu dần vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời.

Thử bằng lửa: Cách này sẽ giúp bạn phát hiện ra da thật – giả chính xác nhất. Nếu là da thật bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi tóc cháy và móng tay cháy, hơn nữa phần da khi đốt thành tro khi đưa tay lên xoa phần tro sẽ nát vụn. Còn da giả sẽ ngửi thấy mùi nhựa poly bị đốt cháy.

Thử bằng nước: Bạn nhỏ vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật sau một vài phút bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông, da thật luôn hấp thu độ ẩm còn da giả thì không.

Trên đây là tất cả những cách bạn có thể sử dụng để kiểm tra khi đi mua nội thất da, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được mẫu ghế đúng chất lượng và ưng ý nhất cho phòng khách.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322