code google.txt

Nội thất phong cách công nghiệp đang thịnh hành

Nội thất phong cách công nghiệp đang thịnh hành

Với sự hiện đại, đơn giản mà tinh tế, phong cách “công nghiệp” đang trở thành ý tưởng chủ đạo trong các ngành thiết kế, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất.

Với sự hiện đại, đơn giản mà tinh tế, phong cách “công nghiệp” đang trở thành ý tưởng chủ đạo trong các ngành thiết kế, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất.

Tone màu chủ đạo: Trắng, đen, trắng xám

Phong cách thiết kế “công nghiệp” chủ yếu sử dụng những màu sắc gắn liền với yếu tố “công nghiệp” như màu trắng, đen, cùng một số màu lạnh như xám, xanh dương nhạt… Trong đó, tone màu chủ đạo thường trắng hoặc trắng kết hợp cùng một màu khác.

Phần tường thường được sơn trắng. Màu trắng không chỉ mang yếu tố “công nghiệp”, mà còn có một tác dụng khác là làm sáng nội thất. Do những vật dụng, đồ dùng trang trí nội thất theo phong cách “công nghiệp” đa phần thuộc gam màu lạnh và tối, nên việc sơn tường màu trắng giúp không gian được thoáng hơn, tránh trường hợp bị tối và ảm đạm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn sơn tường màu xám, giữ lại màu đặc trưng của xi măng hay gạch. Đây được xem là một bước đi khá mạo hiểm. Vì nếu không khéo léo trong việc lựa chọn và sắp xếp các vật dụng nội thất, thì không gian rất dễ rơi vào tình trạng u ám.

Tuân theo phong cách chủ đạo, những đồ dùng trang trí nội thất cũng đi theo tone màu “công nghiệp” đặc trưng. Với phòng khách, nếu tường màu trắng thì bộ ghế sofa và rèm cửa thường có màu xám, xanh xám, nâu hay đen. Trái lại, nếu tường màu xám, thì ghế sofa và rèm cửa màu trắng sẽ giúp “kéo” lại không gian. Những vật dụng khác như bàn, ghế nhỏ, tủ, kệ… cũng có màu sắc “lạnh” tương tự theo xu hướng “công nghiệp”.

Đối với phòng ngủ, giường thường có màu đen, xám… Thế nên, phần drap, chăn gối nên là màu trắng. Còn những ai ưa thích tone lạnh toàn diện thì có thể chọn màu xám, xám xanh hay đen cho toàn bộ giường cùng drap và chăn gối.Còn phòng bếp thường được trang bị toàn diện các đồ dùng bếp bằng inox hay có màu inox.

Những màu “công nghiệp” tạo cho không gian cảm giác thoáng đãng, hiện đại, nhưng lại có chút trầm tĩnh và lạnh lẽo. Tuy nhiên sự lạnh lẽo này cũng dễp hối vớimột vài vật dụng nhỏ có gam màu nóng như vàng chanh, đỏ, cam, vàng gỗ. Bạn chỉ cần điểm xuyết thêm một vài vật dụng nhỏ có gam màu nóng như vàng chanh, đỏ, cam, vàng gỗ… vừa tạo điểm nhấn khác biệt, lại vừa giúp cân bằng cảm quan đối với toàn bộ không gian nội thất.

Nội thất kim loạị

Vì là phong cách thiết kế “công nghiệp” nên nội thất đa phần đều sử dụng những đồ dùng làm bằng vật liệu kim loại như sắt, inox… hay giả kim loại.

Với phong cách “công nghiệp”, giường ngủ thường bằng sắt với thiết kế tương tự như kiểu giường truyền thống nhưng chú trọng kiểu dáng tối giản, chỉ cách điệu một vài chi tiết nhỏ nhằm tạo điểm nhấn. Phần tủ bếp được làm bằng hợp kim. Chất liệu này vừa tạo sắc thái “công nghiệp” lại vừa có độ bền cao. Một số vật dụng khác như bàn ghế, tủ, bàn, kệ cũng được làm từ vật liệu kim loại…

Một trong những điểm ấn tượng của phong cách “công nghiệp” là sử dụng các loại đèn trang trí mang yếu tố “công nghiệp”. Những loại đèn này không chỉ làm nội thất trông “công nghiệp” hơn, mà còn mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Đèn kiểu “công nghiệp” thường được dùng bao gồm: đèn dạng đơn hay chùm treo có đồ chụp to, đèn ống dài áp trần, đèn đứng chân thấp để bàn… Đặc biệt, với nội thất phong cách “công nghiệp” không thể thiếu loại đèn đứng chân cao. Trong phòng khách và phòng ngủ nên có ít nhất một cây đèn kiểu này. Ngoài tính trang trí, kiểu đèn này có thể hỗ trợ cung cấp ánh sáng rất tốt cho việc đọc sách, làm việc bên máy tính trong không gian tối.

Một điều hạn chế của nội thất phong cách “công nghiệp” là dễ gây cảm giác trầm, lạnh, cứng nhắc, thậm chí tẻ nhạt. Vì các đồ dùng bằng kim loại được sử dụng quá nhiều trong một không gian. Do đó, để giải quyết vấn đề này, ngoài đồ dùng nội thất bằng kim loại, nhiều người phối hợp chọn thêm các đồ dùng làm từ gỗ. Sàn nhà nên bằng gỗ, tạo sự ấm áp. Phần kệ bếp áp tường hay bàn ăn có thể chọn vật liệu gỗ. Bộ ghế sofa lớn trong phòng khách cũng có thể chọn loại có chân bằng gỗ. Những đồ dùng bằng gỗ hay có chi tiết gỗ có thể giữ nguyên màu vàng gỗ đặc trưng, hoặc sơn lại với các gam màu lạnh cho giống kim loại.

Song cũng cần lưu ý, gỗ chỉ hỗ trợ quân bình không gian. Nội thất bằng kim loại vẫn giữ vai trò chủ đạo. Vì thế, không nên sử dụng quá nhiều đồ dùng bằng gỗ. Và tránh chọn những đồ dụng toàn gỗ, thay vào đó chỉ chọn những đồ dùng có một số bộ phận làm từ gỗ.

Chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian mở

Nội thất phong cách “công nghiệp” rất chú trọng ánh sáng tự nhiên và việc mở rộng không gian. Một phần nguyên nhân để tránh cảm giác tù túng, thô lạnh do sắc thái “công nghiệp” trong nội thất đem đến. Lý do còn lại là tuân theo xu hướng lớn hiện nay là ưu tiên mở rộng không gian, tạo không gian mở.

Những khung cửa sổ dạng lớn, rộng, chiều cao khung cửa chạm trần thường được bố trí nhiều. Phần diện tích tường bê tông giảm rõ rệt hẳn. Điều này giúp tăng sự thông thoáng, không gian bên trong có thể dễ dàng tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Mặt khác, người ở cũng có góc nhìn rộng hơn và có thể tương tác nhiều hơn với môi trường bên ngoài. Nếu khó chịu vì cường độ ánh sáng quá cao, có thể sử dụng loại rèm cửa một lớp dày hoặc hai lớp mỏng. Chú ý rèm cửa nên có màu trắng, đen hay xám… cùng tone màu “công nghiệp” chủ đạo.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322