code google.txt

Những yếu tố tạo nên phong cách Rustic

Những yếu tố tạo nên phong cách Rustic

Phong cách nội thất Rustic được phát triển mạnh mẽ từ những năm 50,60 của thế kỷ XX, khởi đầu tại các nước khu vực Bắc Âu sau đó lan rộng ra các nước Châu Âu và dần được phổ biến trên khắp thế giới. Dưới đây là những yếu tố để tạo nên phong cách Rustic để bạn tham khảo.

Phong cách mộc mạc được thiết kế nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, chắc chắn, Rustic Style lấy cảm hứng từ thiên với các nguyên liệu như gỗ, mây, sắt, đá, với màu sắc đơn giản như màu đất, tổng quan khi bước vào một căn nhà phong cách Rustic nó toát lên sự ấm cúng, giản dị, gần gũi và thoải mái.

Khung cảnh mộc mạc

Một khung cảnh thiên nhiên hung vĩ với sông núi cùng hỗ nước sẽ là điều kiện lý tưởng nhất khi thiết kế và bài trí phong cách Rustic. Bạn có thể tưởng tượng với một khung cảnh như vậy và phong cách Rustic bạn sẽ như đắm mình vào một vùng đất nào đó của Bắc Âu lạnh giá.

Vật liệu tự nhiên

Có lẽ đây là thành phần quan trọng nhất của phong cách rustic là các vật liệu thô tự nhiên được sử dụng trong các thiết kế nội thất hiện nay. Các yếu tố này cáng tự nhiên, càng dễ dàng tìm thấy và gần gũi với những vật liệu đương đại, hiện đại của vùng đất đó càng thể hiện rõ được phong cách Rustic.

Sử dụng lò sưởi

Cũng như việc cắm trại sẽ không hoàn thành nếu không có lửa trại, một ngôi nhà mang phong cách Rustic thì cũng sẽ không hoàn chỉnh không có lò sưởi ấm áp và hấp dẫn. Bao quanh lò sưởi được làm bằng các yếu tố tự nhiên có trong lượng trực quan và một lớp đệm dày là lý tưởng trong phòng khách Rustic.

Tường gỗ hay các vách ngăn gỗ

Việc sử dụng những miếng gỗ lớn được tạo thành một vách ngăn phòng hay có thể sử dụng là ốp tường tạo thành một không gian ấm cúng xung quanh một căn phòng. Thông thường, có thể là phòng ngủ, hay bức tường phòng khách, bạn dễ dàng cảm nhận và tận hướng được nét mộc mạc và giản dị của phong cách Rustic.

Sử dụng tường trắng

Nếu bạn không có những bức tường ốp gỗ thì có thể sử dụng tường sơn trắng để thay thế vì nó vẫn đem lại sự mộc mạc và cảm giác gần gũi. Nhưng nếu có thể kết hợp giữa những bức tường ốp gỗ và tường sơn trắng thì bạn sẽ có một không gian rustic vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt nếu đó những phòng ngủ hiện đại thì bạn sẽ có không gian vô cùng tuyệt vời để tận hưởng sự thoải mái và nhẹ nhàng.

Trần nhà gỗ

Không hẳn là một tán cây, nhưng những thanh xà bằng gỗ trên trần nhà gợi lên những nét đẹp nhất của thiên nhiên, thông thường, bạn có thể sử dụng những dầm trần để ốp gỗ tạo thành những xà gỗ không lồ trên mái nhà.

Những hình khối lớn

Phong cách Rustic có xu hướng thiên về sự nam tính, mạnh mẽ trong phong cách trang trí. Những món đồ nữ tính, trang nhã sẽ cảm thấy rất lạc lõng trong một không gian mang phong cách rustic. Những chi tiết sản phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang đến sự mạnh mẽ và chắc khỏe.

Với mỗi phong cách nội thất có những nét đẹp và đem lại trải nghiệm riêng, để đánh giá một phong cách nội thất nào thì còn phụ thuộc vào sở thích và tính cách của mỗi người. Hy vọng rằng những chi tiết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nhiều phong cách cho mình.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322