code google.txt

Những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Thiết kế phòng tắm cũng giống như những phòng khác, cũng cần có sự thẩm mỹ, yêu thích và đặc biệt là phải phù hợp với phong thủy để có được một cuộc sống yên bình và may mắn.

Phòng tắm là nơi có nhiều hơi nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng phải chọn các vật liệu chống nước. Và trong phòng tắm thì bồn tắm là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là vật tất yếu khi trang điểm và tương đối quan trọng trong phòng tắm.

Dưới đây là những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng tắm bạn nên biết sao cho tiện lợi, an toàn, dễ vệ sinh mà lại thẩm mỹ. Đó là các nội thất, vị trí, hướng đặt cũng như lựa chọn gạch lát, màu sắc, kiểu dáng …

Gạch men lát sàn:

Ốp gạch men lát sàn và trên trần dùng trần treo là biện pháp hợp lý nhất cho phòng tắm.

Ốp gạch men lát sàn và trên trần dùng trần treo là biện pháp hợp lý nhất cho phòng tắm, vừa đẹp mà dễ vệ sinh, an toàn khi sử dụng. Nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông u ám, có kích thước hình chữ nhật cỡ lớn. Ở trung tâm của tường trong phòng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm.

Đối với những phòng tắm chật hẹp hoặc nằm ở vị trí bất lợi như bên dưới tầng mái… thì bạn vẫn có thể “nới” diện tích căn phòng bằng một thủ thuật nhỏ với gạch ốp tường. Hãy chọn mẫu gạch có màu sắc trầm và ốp kín 1/2 chiều cao tường xung quanh.

Lavabo – móc treo – giá để đồ

Lavabo (bồn rửa mặt ) có độ cao lắp đặt lí tưởng là 80 cm, thường được thiết kế bằng bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Còn độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Nên đặt một cái tủ hoặc giá để đặt đồ đặc và vật dụng phòng tắm.

Nếu phòng tắm hẹp và không có hoặc rất ít ánh sáng lọt vào thì lát phiến đá to, đá hoa cương là phương pháp hợp lý nhất.  Tốt nhất nên đặt một cái tủ hoặc giá để đặt đồ đặc và vật dụng phòng tắm. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng thì dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt.

Ở không gian chật hẹp, tận dụng những bức tường để tăng thêm không gian lưu trữ bằng cách lắp đặt kệ mở. Xếp chồng khăn tắm đã gấp gọn gàng và giỏ đựng giấy vệ sinh trên kệ cao để giải phóng diện tích sàn.

Màu sắc phòng tắm

Phòng tắm không được vệ sinh hoặc không có thông gió  sẽ khiến không gian căn phòng ngột ngạt và cảm giác khó thở. Để tránh khí này bao trùm lên cả nhà , khi thiết kế phòng tắm, vệ sinh nên chú ý đến màu sắc và mùi vị.

Phòng tắm không được vệ sinh hoặc không có thông gió  sẽ khiến không gian căn phòng ngột ngạt.

Dùng hoa trong phòng tắm tạo mùi thơm và nâng cao vận khí cho phòng.

Bạn có thể sử dụng túi dầu thơm treo trong phòng tắm tạo mùi thơm, đồng thời đem lại vận khí cho phòng tắm. Ngoài ra cũng có thể dùng hoa hoặc cỏ có mùi thơm, trong các loại hoa cỏ, có thể chọn những loại có mùi thơm làm thư thái tinh thần hoặc có mùi chữa chứng mất ngủ cũng có tác dụng nâng cao vận khí.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322