code google.txt

Lựa chọn sofa phù hợp trong thiết kế căn hộ chung cư hẹp

Lựa chọn sofa phù hợp trong thiết kế căn hộ chung cư hẹp

Bạn có thể bắt gặp khá nhiều căn hộ nhỏ nhưng vô cùng xinh xắn, bạn thắc mắc làm thế nào để căn hộ nhỏ của mình có thể đầy đủ tiện nghi mà không hề chiếm quá nhiều diện tích? Và nội thất trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ khá đa dạng. Cùng Á Đông tìm hiểu cách thiết kế căn hộ chung cư nhỏ với sofa nhé.

Đối với sofa, sẽ có khá nhiều lựa chọn để sở hữu một căn hộ như ý. Riêng với những chung cư nhỏ, cần lựa chọn sofa phù hợp với kích thước kiến trúc. Thông thường sofa có các kiểu sofa bộ, sofa góc, băng ghế đơn… Theo đó hãy lựa chọn kiểu ghế thích hợp với căn phòng theo những gợi ý sau:

Ghế sofa trong thiết kế nội thất chung cư hẹp

Kiểu dáng sofa phòng khách:

Sofa góc là giải pháp được lựa chọn chủ yếu trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư hẹp. Đó là kiểu thiết kế với góc chữ L, góc trái hoặc góc phải phù hợp với kiến trúc phòng khách. Bộ ghế sofa này kê sát tường không chỉ phù hợp mà còn giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự gọn gàng và khoảng trống cho không gian. Theo đó có thể đặt bàn trà nhỏ ở giữa bộ ghế hoặc phía ngoài ghế. Với kiến trúc căn hộ hiện đại, bạn có thể bỏ bàn trà đi và thay vào đó là tấm thảm trải bên dưới sofa, vừa phù hợp với không gian nhỏ vừa rất độc đáo và hiện đại.

Đặc biệt với những kiểu ghế sofa đa chức năng, có thể vừa làm ghế vừa làm giường ngủ rất tiện trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Vừa tiết kiệm diện tích mà lại rất hiện đó, thông thường đó là những băng ghế đơn có thể kéo ra và gập lại tùy theo từng nhu cầu sử dụng.

Kích thước ghế sofa

Đừng bao giờ chọn những bộ ghế có kích thước lớn nhé, hay đo đạc kỹ lưỡng để tránh trường hợp bộ ghế quá lớn so với diện tích phòng. Không những thế, nếu sofa quá lớn căn phòng trông sẽ thật thô kệch, chật hẹp và bức bối, chưa kể đến những vật dụng cần thiết khác trong phòng khách, chúng sẽ chiếm hết chỗ và làm đi nét thanh lịch, tự nhiên của không gian.

Chất liệu sofa

Có không quá nhiều chất liệu sofa cho bạn lựa chọn, hầu hết ghế sofa vải phù hợp với những kiểu phòng khách nhỏ, bởi chúng đa dạng về kiểu dáng giúp cho chủ nhân lựa chọn một cách phù hợp nhất. Một ưu điểm đáng kể của sofa vải đó là sự thông thoáng, mát mẻ, êm ái khi ngồi. Đây cũng là điểm đáng chú ý của sofa vải.

Màu sắc ghế sofa

Trong không gian nhỏ, nên lựa chọn sofa với những màu sắc trung tính hoặc tươi sáng, tạo cảm giác rộng rãi và chiều sâu cho không gian. Nên tránh các màu tối như đen, xám… vì những sắc màu này dễ tạo nên cảm giác căn phòng nhỏ hơn, phối hợp các vật dụng cần thiết trong thiết kế nội thất sẽ giúp cân bằng và hài hòa hơn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế nội thất chung cư nhỏ của mình thật xinh xắn và gọn gàng với những bộ ghế sofa phù hợp nhất.

Thùy Dương

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322