code google.txt

In PP hay in UV: hạn chế, lời thế và ứng dụng trong quảng cáo

In PP hay in UV: hạn chế, lời thế và ứng dụng trong quảng cáo

Ngày nay, công nghệ in ấn không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là những người làm trong lĩnh vực quảng cáo, in ấn. In ấn là quá  trình tạo các văn bản hình ảnh trên các chất liệu khác nhau. Để in được người ta sử dụng nhiều công nghệ in khác nhau. Trong đó, được nhiều người nhắc tới nhất là in PP và in UV. Vậy hai công nghệ in này có những lợi thế, ứng dụng và hạn chế như thế nào? Và công nghệ nào in tốt nhất hiện nay,

In PP và UV là gì?

PP là tên viết tắt của Paper Plastic đây chính là tên một loại giấy trong ngành in kỹ thuật số, PP dùng để in một mặt, mặt sau có keo hoặc không keo, sau khi in bắt buộc phải cán thêm một lớp màng bảo vệ gọi là bóng hoặc mờ. Có hai loại in PP đó là in PP không keo và in PP có keo.

In UV là công nghệ in phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu bằng mực in UV và sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Công nghệ in UV rất phức tạp vì phải có hệ thống sấy khô mực UV. Hệ thống này bao gồm đèn sấy và các công đoạn xử lý khác như Corona, Flame, UV Nitro,… hệ thống này giúp mực in UV bám chắc chắn trên bề mặt in. Công nghệ in này sẽ in được trên mọi chất liệu.

So sánh in PP và in UV

Cả hai đều là  phương pháp in ấn giống nhau khi xét về mục đích sử dụng. Xét về bản chất hai loại này đều sử dụng trong in ấn. Cũng có thể dùng để quảng bá thương hiệu, thể hiện thông tin trên sản phẩm. Những bản in lớn hơn có thể còn được sử dụng trong quảng cáo POSM.

Kỹ thuật in PP có chi phí thấp hơn so với các phương pháp in khác, có màu trắng tinh khôi, màu sắc hiển thị tốt, dù in xa hay gần vẫn tạo được ấn tượng tốt cho người xem, các sản phẩm in PP có tính trang trí rất cao, sử dụng được trong nhiều trường hợp. Không  gây độc hại cho môi trường. Có độ bèn khá lâu, người dùng có thể sử dụng từ 6 tháng tới 1 năm, và  tốc độ in rất nhanh.

In UV được đánh giá cao hơn nhiều về chất lượng và độ bền, mực in UV có chất lượng tốt so với những loại mực in khác. Màu sắc của bản in sẽ rất tươi và tạo ra hiệu ứng thu hút khách hàng cao. Mực in lên sẽ có độ bóng cho sản phẩm. Mực có độ dày lớn nên tạo nên độ tương phản cho bản in. In UV có thể điều chỉnh độ dày mỏng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Nói tới in UV có độ bền cực cao khi đánh bại hoàn toàn các công nghệ khác về độ bền và phai mài, mực in UV cho chất lượng rất cao, có thể chống nắng, chống nước, chống xâm thực theo thời gian, nếu treo ngoài trời thì tuổi thọ có thể từ 1-5 năm, còn trong nhà có thể lên tới 15 năm.

Nói về hạn chế, In PP sẽ rất dễ bị rách hoặc dễ xe nếu có vệt rách nhỏ, với loại in PP sử dụng trong nhà phải bảo quản cẩn thận và nếu dính nước sẽ bị hư hỏng ngay. Khi dán pp để lâu ngày thường dinh lớp keo phải vệ sinh lại, và phải dùng xăng hay hóa chất mới có thể lột được. Nêu in PP sử dụng ngoài trời thì sẽ nhanh phai màu hơn.

In UV tuy chất lượng tốt, tuy nhiên đồng nghĩa với việc, chi phí để in UV mắc hơn gấp nhiều lần so với in PP.

Ứng dụng của in PP và in UV

In PP được ứng dụng để in Standee áp dụng trong các sự kiện, chương trình, khuyến mãi, giảm giá mặt hàng siêu thị, trung tâm thương mại.  Công nghệ in UV được ứng dụng rất nhiều trong POSM, như In UV biển hiệu quảng cáo bằng kim loại, thiếc, chất liệu cứng, nhôm, inox thích hợp cho việc làm bảng hiệu, bảng trên, địa chỉ văn phòng

Tùy vào mục đích sử dụng, và ngân sách khác nhau để bạn có thể lựa chọn phương pháp in PP hay in UV cho phù hợp, cả hai phương pháp này đều phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn một cách tốt nhất.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322