code google.txt

Hướng dẫn chọn drap cho giường ngủ theo chất liệu

Hướng dẫn chọn drap cho giường ngủ theo chất liệu

Chất liệu của drap trải giường cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu về các chất liệu này nhé.

Dù bạn sở hữu một căn phòng thật đẹp nhưng nếu chiếc giường ngủ khiến bạn không thoải mái thì bạn cũng không thể nào ngủ ngon được, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự thoải mái đó, trong đó chất liệu của drap trải giường cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu về các chất liệu này nhé.

Cotton: Nói về cotton có rất nhiều loại cotton, và cao cấp nhất phải nói tới cotton Ai Cập, sau đó tới cotton Pima cuối cùng là cotton của vùng cao nguyên Hoa Kỳ, đây là loại vải cũng được đánh giá cao bởi chúng có ưu điểm là nhẹ, thoáng nên sử dụng làm ga trải giường nhiều nhất.

Cotton satin: Thực ra đây cũng là một loại vải cotton, tuy nhiên sợi chỉ được se nhỏ, có mật độ 300 sợi/inch vuông, cao hơn so với các loại vải cotton chỉ chừng 200 sợi/ inch vuông, bởi vậy mặt vải mỏng và mềm tuy nhiên vẫn có độ bền và hút mồ hôi tốt nhé. Vải cotton được làm từ sợi bông cotton, có nguồn gốc tự nhiên, hút ẩm tốt nên thường được sử dụng trong các sản phẩm may mặc và phòng ngủ, từ sợi cotton có rất nhiều cách dệt để ra được các thành phẩm là tấm vải bọc nệm mà bạn vẫn thường sử dụng, trong đó có satin là một cách dệt mà một sợi ngang sẽ được sắp xếp nằm dưới 1 sợi dọc, sau đó nằm trên 4 sợi dọc tiếp theo trước khi luồn xuống dưới sợi dọc khác, vì vậy chúng tạo ra ít mối tiêp xúc giữa sợi ngang và dọc, giúp bề mặt vải láng hơn nhưng lại làm cho kết cấu vải yếu đi, độ bền kém hơn so với cách dệt truyền thống, loại vải này cũng được sử dụng để bọc sofa vì chúng có ưu điểm mát và không nhăn.

Cotton Polyester: Được phá trộn với tỉ lệ pha khoảng 90% cotton – 10% polyester, chất liệu vải này vừa có ưu điểm của cotton đó là dễ giặt, nhanh khô, có độ bền cao vừa có ưu điểm của polyester với khả năng chống nhăn tốt, rất tiện lợi cho người sử dụng, hơn nữa với drap giường từ chất liệu này cũng khá mát mẻ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Cotton lụa hay còn gọi là cotton silk là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu cotton thiên nhiên và sợi tơ tằm thượng hạng, thay vì kết hợp với chất liệu polyester như thông thường, loại cotton được pha với chất liệu cao cấp hơn tơ tằm, nhằm tăng sự thoải mái cho người tiêu dùng nhưng lại có độ bền tốt hơn hẳn tơ tằm, những chất liệu này khi sử dụng trong phòng ngủ kết hợp với những đồ nội thất cao cấp như tủ áo gỗ hay bàn phấn sẽ giúp căn phòng sang trọng hơn nhiều.

Tham khảo để có được những lựa chọn thích hợp nhất cho phòng ngủ của mình nhé, hy vọng rằng bạn sẽ có được không gian thật hoàn hảo cho cả gia đình mình, với giấc ngủ ngon và không gian đẹp.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322