code google.txt

Gợi ý chọn nội thất phòng tắm phù hợp

Gợi ý chọn nội thất phòng tắm phù hợp

Lựa chọn nội thất phòng tắm hợp lý giúp bạn sở hữu một không gian đẹp và thẩm mỹ. Theo đó, hãy nắm vững những nguyên tắc thiết kế để chọn và bài trí nội thất hợp lý.

Phòng tắm cũng quan trọng như những khu vực khác trong kiến trúc nhà ở. Vì vậy việc bài trí và thiết kế nội thất cũng trở nên rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ là gợi ý khá lý tưởng cho việc sở hữu một phòng tắm tuyệt vời, đặc biệt phòng tắm trong thiết kế nội thất chung cư

Khu vực phòng tắm thường dễ dính nước và bị văng nước khi sử dụng, vì vậy vấn đề ẩm ướt là điều cần lưu ý. Hãy lựa chọn những nội thất có khả năng chống ẩm và bền bỉ, không thấm nước. Nên hạn chế sử dụng chất liệu gỗ, bởi gỗ rất dễ bị ẩm và thấm nước.

Vách ngăn phòng tắm nên sử dụng bằng sắt, inox hoặc kính. Sử dụng bồn rửa, lavabo trên sàn nhà quen thuộc, hoặc chuyển sang các thiết kế nội thất treo tường, đây là ý tưởng thiết kế rất đẹp lại vừa tiết kiệm không gian. Kiểu nội thất này rất phù hợp với những ai đang muốn loại bỏ sự lộn xộn vốn có trong nhà tắm và biến căn phòng thành một nơi thư giãn thực sự trong không gian sống.

Thiết kế tận dụng tường phòng tắm để lưu trữ đồ đạc, đó là loại kệ được bố trí nhiều ống đựng, móc treo với khoảng cách phù hợp để treo khăn, đựng đồ dùng cá nhân hay máy sấy thật gọn gàng. Do chiều ngang hẹp nên kiểu lưu trữ này sẽ tạo ra cảm giác rộng rãi và gọn gàng hơn cho phòng tắm.

Với những kiến trúc phòng tắm hẹp, nên hạn chế sử dụng nhiều vật dụng, chỉ nên đặt những nội thất cần thiết. Những nội thất này cần có kiểu dáng đơn giản, không cầu kì rườm rà, sử dụng sắc màu nhạt,đơn sắc và đơn giản, không sử dụng những sắc màu nổi bật, chói quá mức… Tuy nhiên với những căn phòng rộng, nên bài trí nội thất thích hợp để cân bằng không gian, tránh phòng tắm lớn nhưng nội thất lại quá ít, nhỏ, tạo cảm giác lạnh lẽo và trống vắng.

Yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng trong căn phòng này, phòng tắm sẽ trở nên rộng và thoáng đãng hơn với những thiết kế có cửa sổ. Nếu có ô cửa sổ mở ra bên ngoài, phòng tắm sẽ không bị mùi và khô ráo. Nếu không thể mở rộng cửa phòng tắm, bạn có thể sử dụng máy hút mùi để đảm bảo vệ sinh cho khu vực này.

Nếu phòng tắm nhỏ và ít ánh sáng, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc thích hợp. Màu trắng với các phụ kiện sáng sẽ luôn là xu hướng thích hợp nhất. Hoặc màu xanh dương cũng là màu sắc dễ sử dụng và kết hợp khi trang trí phòng tắm, hơn nữa màu xanh dương còn biểu thị cảm giác an lành và hạnh phúc.

Ngoài ra thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng tắm. Vị trí đặt phòng tắm không nên sát bếp (bởi theo phong thủy thì bếp là hỏa, phòng tắm là thủy, thủy kị hỏa vì vậy không nên đặt sát nhau), nếu lỡ nằm cạnh nhau, hay hóa giải với một bức màn cửa hay bức vách ngăn, chậu cây… Cửa phòng tắm cũng không nên đối diện phòng ngủ vì dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thùy Dương

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322