code google.txt

Xu hướng kiến trúc cảnh quan năm 2020

Xu hướng kiến trúc cảnh quan năm 2020

Trong những năm gần đây, việc tạo ra các giải pháp thiết kế để giảm thiểu và thích hợp với biến đổi khí hậu rất nhiều, tập trung vào ven bờ sông. Đã tạo nên một cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan của xu hướng năm 2020.

Vật liệu, cây trồng và phong cách thiết kế đều là những thứ có thể tìm thấy trong xu hướng không gian cảnh quan năm 2020. Là năm bắt đầu áp dụng rộng rãi các tiến bộ kỹ thuật trong thi công đi kèm với các thiết kế ứng phó với biến đổi khí hậu, ngành kiến trúc cảnh quan được dự đoán sẽ có những bước pát triển táo bạo cùng một loạt các ý tưởng đặc sắc trong tương lai.

Vườn đa chiêu

Nếu như kiến trúc vườn đứng đã từng ây nên cơn sốt trong các năm gần đây thì trong năm mới sẽ có chút hạ nhiệt, song nhìn chung vẫn được ứng dụng rộng rãi từ sân vườn nhà tới cảnh quan văn phòng.

Bên cạnh đó những ý tưởng về vườn trên mái cho nhà dân dụng được dự đoán sẽ soán ngôi vương của tường cây, thậm chí có thể làm mưa làm gió trong năm 2020 tới. Nhất là khi vô số kỹ thuật tiên tiến dần xuất hiện mang tới sự nhanh chóng, tiện lợi cũng như dễ dàng trong công tác thi công cũng như bảo dưỡng.

Nếu sân vườn thẳng đứng hay trên mái không chỉ là một giải phát tiết kiệm không gian đang dần khan hiếm mà còn là một điểm nhấn đậm tính sáng tạo và nghệ thuật, mang đến sự rung cảm đương đại cho không gian sống ngoài trời.

Vườn đa năng

Từ việc bạn có thể thư giãn với hoa cỏ trong vườn đến việc bạn cảm thấy yên tâm hơn với những vật phẩm hữu cơ từ chính cây trồng của bạn, có thể nói xu hướng thiết kế sân vườn vào năm 2020 đang nghiêng về việc tạo nên khôn gian mang tới cho bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Các loại cây sẽ đáp ứng tốt một khu vườn là khi chúng ta có thể cung cấp nhiều hơn ý nghĩa về mặt thị giác, những loại thảo dược với  mùi thơm đặc trưng, cây ăn quả theo mùa và các loại lá có thể dùng trong nhà bếp. Hơn hết đó là một thiết kế đáp ứng tối đa nhu cầu của mỗi thành viên với các phân khu đa chức năng giúp tăng thời gian gắn bó của cả gia đình với khu vườn.

Thực vật nổi bật

Tấn lá ấn tượng là xu hướng lớn trong năm 2020 những loại cây có phong các độc đáo với màu sắc và đường viền lá nổi bật sẽ là điểm nhấn táo bạo cho sân vườn thêm sống động. Hơn thế nữa cây trồng đậm chất nhiệt đới với tán lá to và dày cũng góp phần rất lớn trong việc điều hòa vi khí hậu.

 

Bên cạnh đó những tông màu khá tây như tím cà và xanh dương của thực vật bắt đầu được các nhà thiết kế ưa chuộng bởi sự gợi cảm, ấn tượng nhưng vẫn mang tới vẻ thanh lịch và sang trọng cho không gian cảnh quan.

Nội thất và ngoại thất

Sự liên kết giữa nội ngoại thất cũng được chú trọng sao cho ăn khớp nhất có thể. Từ vật liệu đến màu sắc đều trở thành thể thống nhất và có sự tương tác không gian qua lại, khi một phần cây xanh đi vào trong nhà và một phần nội thất bước ra ngoài vườn.

Cảnh quan sẽ tạo nên một giá trị lớn cho không gian, áp dựng những xu hướng này để tạo nên một nơi thật kỳ bí, phù hợp với phong cách của bạn.

093 867 3322