code google.txt

Những ý tưởng thiết kế nội thất trường mần non Nhật Bản được đánh giá cao

Những ý tưởng thiết kế nội thất trường mần non Nhật Bản được đánh giá cao

Với ý tưởng thiết kế nội thất mần non theo phong cách Nhật Bản luôn được các quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ và học hỏi. Đó là phong cách vô cùng táo bạo để có sự thu hút thị giác và đem lại hiệu quả cao.

Không giống như nền giáo dục mầm non của Việt Nam, người Nhật Bản luôn luôn đề cao tính kỉ luật trong mọi hoạt động của trẻ, dạy trẻ phải có tinh thần trách nhiệm, tự giác và biết giúp đỡ bạn bè, khuyến khích tinh thần tương thân tương ái và không ngừng thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo. Chính cách nhìn nhận như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách thiết kế mầm non nói chung và thiết kế nội thất mầm non nói riêng của người Nhật Bản. Mọi ý tưởng của họ đều nhằm hướng tới mục đích tạo ra môi trường rèn luyện đa dạng và phong phú, bởi không gian rộng mở không giới hạn sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ và cả mối quan hệ cộng đồng – xã hội.

Nội thất trường mầm non Tomoniki

Trường mầm non Tomonoki – thành phố Tokyo – Nhật Bản là một trong những mô hình thiết kế đáng chú ý bởi nó là tích hợp của nhiều yếu tố độc đáo và ấn tượng. Lớp học được thiết kế theo hướng mở ra sân tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái và hòa nhập với thiên nhiên. Các kiến trúc sư hiểu rằng, chỉ khi được rèn luyện trong một môi trường như vậy trẻ mới phát huy hết được khả năng sáng tạo, thỏa mãn trí tò mò cũng như đảm bảo tốt nhất về mặt sức khỏe.

Nội thất trường mầm non Fukuoka

Màu sắc chính là công cụ, là chìa khóa để mở mang trí tuệ nên nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ vật dụng nào trong trường học, kể cả những chiếc tủ đồ, đồng phục, logo trường hay những chiếc xe buýt,…Chúng giống như một minh chứng cho sự khôn lớn của trẻ, giúp giáo viên dễ dàng phát hiện cá tính của mỗi cá nhân.

Nội thất trường mầm non Izumi

Izumi cũng là một ý tưởng thiết kế không tồi dành cho các trường mầm non. Không gian mở được kết hợp giữa vui chơi, ăn uống và học tập tạo ra sự đa dạng. Thiết kế luôn hướng tới việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu rèn luyện vui chơi của trẻ, cho trẻ tự do tương tác với bạn bè nhằm nâng cao nhận thức về cộng đồng cũng như phát triển các mối quan hệ xã hội.

Mỗi mẫu thiết kế sẽ đem lại cho chúng ta sự thú vị khác nhau, sự riêng biệt, tuy nhiên đều phục vụ cho sự phát triển của trẻ, kích thích sự nhận thức, khả năng tự lập để trẻ thoải mái, tự do sáng tạo.

093 867 3322