code google.txt

Những ý tưởng cải tạo công trình giúp biến nhà cũ thành không gian hoàn hảo

Những ý tưởng cải tạo công trình giúp biến nhà cũ thành không gian hoàn hảo

Cải tạo công trình nhà cũ là cách đơn giản nhất để làm mới ngôi nhà giúp không tốn quá nhiều chi phí xây mới. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và có thu nhập tương đối thấp vì thế việc xây dựng một căn nhà trở nên khó khăn hơn với mọi người. Nên việc cải tạo là phương pháp phù hợp nhất khi công trình vẫn còn sử dụng được.

Nếu kinh phí có giới hạn, không đủ khả năng để xây mới thì việc cải tạo và sửa chữa nà phố trở thành phương pháp tối ưu nhất, tuy nhiên làm thế nào để cải tạo nhà với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng là vân đề được rất nhiều người quan tâm.

Cải tạo kết cấu nhà cũ

Những ngôi nhà có lối kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống khi kiến trúc xây dựng chưa phát triển, mang đến nhiều bất cập khi sử dụng, làm cho ngôi nhà rù túng và hạn chế ánh sáng từ nhiên. Thay vào đó là vận dụng phong cách mở trong thiết kế, hạn chế các vách ngăn thô cứng để ngôi nhà thông thoáng hơn.

Cải tạo kiến trúc nhà trong trường hợp ngôi nhà không hợp phong thủy của gia chủ. Trường hợp này thường là gia chủ mua nhà rồi sửa lại để ở. Kiến trúc sư sẽ giữ lại hệ thống tường bao và bố trí lại các chức năng theo phong thủy và hợp với bản mệnh của gia chủ.

Kết cấu của ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể tới cầu thang, bạn có thể khoogn hề xa lạ với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho người trong gia đình. Nhiều ngôi nhà đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo cầu thang phù hợp với xu hướng thiết kế hiện hành.

Nơi nhanh bị xuống cấp nhất đó là nhà vệ sinh, đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng tới tâm trạng của người dùng, việc cải tạo nhà vệ sinh không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hướng đến việc tạo sự tiện nghi đối đa cho các thành viên gia đình.

Thay đổi diện mạo bằng màu sơn

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản  nhất thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lót sàn. Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Với những ai tin phong thủy phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

Thông thường những màu sáng tông sáng được ưu ái lựa chọn cho những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Những ngôi nhà nhỏ thì giải pháp thông thoáng khó khăn hơn rất nhiều nên việc tạo cảm giác sáng sủa thông qua màu sơn sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Thay đổi nội thất

Việc thay đổi toàn bộ nội thất sẽ làm bạn tốn nhiều chi phí hơn, tuy nhiên nếu bạn biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mới thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí cho gia chủ. Ý tưởng thay đổi đồ nội thất phổ biến và được sử dụng hầu hết tại các dự án cải tạo công trình nhà ở, vấn đề là việc sắp xếp, phối màu nội thất như thế nào cho phù hợp.

Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong không gian nhà, qua thời gian các vật dụng nhà bếp sẽ càng ngày càng nhiều lên, cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới trần nhà, tường nhà bếp nên cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên.

Để có được công trình đẹp, ưng ý cho việc cải tạo, hãy liên hệ với Á Đông, chúng tôi sẽ gúp bạn có được ngôi nhà thật tuyệt vời, tốn ít chi phí.

093 867 3322