code google.txt

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tùm có giếng trời tạo thông thoáng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tùm có giếng trời tạo thông thoáng

Với thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum diện tích 5x17m này, giúp căn nhà nổi bật trong một khu nội thành của thành phố. Ở những ngôi nhà san sát nhau cộng thêm việc bao quanh của các dãy nhà cao tầng làm hạn chế tầm nhìn và sự thông thoáng. Đây là yếu tố gây khó khăn cho các kiến trúc sư để có một ngôi nhà hoàn hảo cho gia chủ.

Những khuyết điểm của ngôi nhà này sẽ được kiến trúc sư tháo gỡ bằng sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và bố trí thông tầng phù hợp, tận dụng tối đa ánh sáng và gió trời để ngôi nhà thêm đẹp và thông thoáng hơn.

Bản vẽ kỹ thuật

Gia chủ đặt ra tiêu chí thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian tiện nghi và thoáng mát, hạn chế được việc sử dụng điện năng vào ban này. Gia đình sở hữu ngôi nhà này bao gồm 1 bé trai và hai vợ chồng trẻ, vì thế sẽ xây 3 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và sân thượng.

Một khoảng sân nhỏ phía trước nhà để xe và thiết kế một cây xnah để lọc không khí cho ngôi nhà, tầng 1 sẽ là không gian của phòng khách,l bếp và 1 phòng ngủ nhỏ. Tại tầng 2 sẽ được bố trí phòng ngủ và ánh sáng sẽ được lấy từ khoảng thông tầng phía trên nhà bếp, liên kết hai không gian chính là nơi đọc sách và giải trí. Tum trên thường sẽ làm  không gian cảnh quan và sân phơi.

Giải pháp thiết kế nội thất

Do bị hạn chế tầm nhìn và xung quanh nên bị cản sáng, chính bởi các tòa nhà thì thiết kế không gian mở được nới rộng tầm nhìn cho người sử dụng là điều cần thiết nhất. Cửa kính luôn là lựa chọn tối ưu.

Màu sắc của nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Màu trắng luôn là sự lựa chọn được mọi người ưu chuộng, không chỉ vì có khả năng làm nền tốt, dễ dàng phối hợp với màu khác mà màu trắng còn có một ưu điểm nữa là tiếp nhận và phản ánh ánh sáng một cách tối ưu, tạo cảm giác căn phòng sáng và rộng rãi hơn.

Giải pháp cho phòng ngủ master cho vợ chồng với gam màu nhẹ nhàng tạo sự ấm cúng, gần gũi, những nội thất cần thiết như giường ngủ, kệ sách và trang trí, tủ đầu giường, bàn làm việc, thêm một góc nhỏ thư giản với view đẹp nhìn ra phong cảnh bên ngoài.

Phòng ngủ cho con đặt biệt là cho những bé còn nhỏ thì nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, thiết kế dễ thương, gần gũi. Không gian rộng rãi cho bé vui chơi, sự thông thoáng và tươi mát là yếu tố quan trọng để bé có không gian sống thoải mái nhất.

Trên đây là giải pháp thiết kế cho nhà phố 2 tầng 1 tum có giếng trời thông thoáng, giúp căn nhà với 3 thành viên có thể sống thoải mái giữa nội thành thành phố đông đúc, chật hẹp.

093 867 3322