code google.txt

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi

Nhu cầu thiết kế và xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ rất được quan tâm hiện nay, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để làm nhà cao tầng, hoặc đơn giản, những ngôi biệt thự 1 tầng với sân vườn xanh mát luôn là đề tài tạo ngủ với tiện nghi, hiện đại trong cách thức bố cục mặt bằng để tạo nên công năng cho đến vẻ đẹp ngoại thất và tinh tế.

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đang dần trở nên phổ biến trong thời gian vừa qua. Để có thể phân chia hợp lý các chức năng cho những thành viên trong gia đình sử dụng.

Nhu cầu cơ bản của chủ nhà muốn xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ như sau:

Diện tích đất khả dụng: Thường thì diện tích đất khả dụng để xây ngôi biệt thự này phải trên 100m2 như vậy, mới có đủ đất để có thể sắp xếp được những không gian sinh hoạt tối thiểu cho các thàn viên trong gia đình. Đồng thời với đó, diện tích đất khả dụng khi xây nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ thường là các mảnh đất vườn, ở nông thôn bởi thế thoải mái để có thể làm sân vườn bao quanh, tạo nên hiệu ứng tốt khi xây dựng.

Nhu cầu công năng sử dụng tối thiểu: Dù là nhà cấp 4 hay bất cứ mẫu biệt thự nào khác thì cần phải đảm bảo các yếu tố cơ bản về mặt bố cục mặt bằng và công năng. Hiện nay, không chỉ có việc phải làm sao để có được công năng sử dụng hợp lý, mà còn phải tính toán đến các yếu tố khoa học, tiện nghi trong thời gian sử dụng nhà ở. Việc bố cục mặt bằng công năng sử dụng trong mẫu biệt thự đẹp 1 tầng 3 phòng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Thuận lợi cho việc hoạt động của các khối chức năng, giao thông ngắn gọn, không chồng chéo, hiệu quả sử dụng cao, giảm nhẹ sức lao động cũng như tiết kiệm được thời gian.
  • Tạo được thói quen sử dụng tốt, nền nếp sinh hoạt, hoạt động của mọi người đều phải hợp lý với các công năng.
  • Dễ dàng cho việc quản lý và bảo quản công trình.
  • Dễ dàng trong việc bảo quản công trình, tổ hợp sắp xếp các loại không gian, hệ kết cấu, mô đun, cách bố trí các hệ thống kỹ thuật, dễ hiểu đạt hình khối, mặt đứng công trình nhà ở.

Yêu cầu về mặt kiến trúc: Yêu cầu về mặt thẩm mỹ được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao, hy vọng ngôi nhà của mình mang đến vẻ đẹp kiến trúc cho đến sự hài hòa với yếu tố thẩm mỹ, phong cách kiến trúc từ hiện đại, tân cổ điển cho  đến cổ điển đều được sử dụng một cách hài hòa và hợp lý nhất, phù hợp với sở thích đa dạng của nhiều người trong nhà.

Dựa vào các yếu tố trên, ta có bản phối phân chia công năng, mặt bằng như sau:

Biệt thự 1 tầng này được xây dựng trên mảnh đất diện tích 110m2 đây là diện tích vừa phải để xây biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ. Mẫu biệt thự phố này có cửa chính đặt ở chính giữa biệt thự, khi đi qua cửa chính, phòng khách lớn sẽ được thết kế ở chính giữa biệt thự.

Ngay bên trái phòng khách chính là phòng ngủ số 1 và số 2, cùng nhà vệ sinh, hai phòng ngủ sẽ đối diện với nhau. Bên phải phòng khách là nhà bếp, đối diện nhà bếp là phòng ngủ số 3. Ngay bên cạnh bếp sẽ là khu vực tiền sảnh hay gọi là cửa phụ, có thể sử dụng khi cần. Khoảng diện tích 110m2, bạn hoàn toàn có được mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp được chúng tôi thực hiện rất nhiều, và đặc biệt được khách hàng yêu thích. Bởi công năng sử dụng hợp lý, tiện nghi, cách bố trí công năng, xây dựng kiến trúc điều hòa, hợp lý đối với quy hoạch tổng thể.

093 867 3322