code google.txt

Cải tạo nhà ống từ không gian cũ rích khiến nhiều người bất ngờ

Cải tạo nhà ống từ không gian cũ rích khiến nhiều người bất ngờ

Ngôi nhà không hào nhoáng, phô trương, không cầu kỳ trong cách thiết kế ngoại thất và nội thất nhưng vẫn khiến nhiều người ước ao sở hữu nhờ cách xử lý từng khoảng diện tích một cách tối ưu, tinh tế. Với cách cải tạo nhà ổng từ không gian cũ rích dưới đây bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sảy ra trong căn nhà ống này.

Căn nhà được xây trên mảnh đất có diện tích 110m2, trước khi cải tạo, đây là một ngôi nhà cũ kỹ, dột nát và được xây dựng từ rất lâu dường như không còn giá trị sử dụng, không phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhỏ tại đây, bao gồm vợ chồng trẻ và chú chó cưng của họ.

Ngôi nhà cũng không có gì đặc biệt, không gian hoang sơ, đổ nát, kiến trúc sư đã xử lý triệt để việc thiếu sáng, trần thấp để tạo nên một chốn đi về vạn người mơ ước.

Với một ngôi nhà ống, thông thường mọi người sẽ khá e ngại việc thiết kế và sử dụng không gian bởi với thực trang hẹp và dài, việc mang ánh sáng và gió trời vào nhà là một bài toán vô cùng khó khăn. Bởi thế mong muốn của vợ chồng chủ nhà cũng giống hầu hết những ai đã và đang sống trong kiểu nhà ống. Cấu trúc cũ của ngôi nhà được phá vỡ, chỉ giữ lại bức tường bằng gạch đặc kiên cố, chắc chắn. Ngôi nhà với diện tích 4 x 24m này đã được thiết kế thành 3 khu vực bao gồm tầng trệt, tầng hai, và không gian tầng thượng để trồng cây.

Ở tầng trệt, khu vực này các chức năng phân chia một cách rõ ràng, những gam màu tinh tế được sử dụng khéo léo đủ để mọi người thêm yêu ngôi nhà đầy ánh nắng của mình. Từ cổng bước vào là không gian tiếp khách, sinh hoạt chung với cách giữ lại bức tường gạch trần. Chỉ sơn một lớp màu trắng là đủ để căn phòng rộng thoáng hơn, đẹp mắt hơn.

Từ phòng khách đến phòng bếp được ngăn chia không gian một cách khéo léo bằng giếng trời, lấy sáng và mang sắc màu thiên nhiên vào nhà. Khoảng thông gió này được gia chủ trông cây xanh che bóng mát, trồng thêm cây dọc bức tường và đặt thêm ghế nghỉ xinh xắn.

Góc bếp được bố trí xinh xắn, gọn gàng ngay cạnh khu vực ăn uống. Hai không gian được thiết kế liền mạch nhưng không bị tách rời. Góc bình yên này được bố trí thông minh, bếp chạy dọc theo bức tường. Bàn ăn bố trí ngay cạnh để mọi người quây quần và trò chuyện cùng nhau.

Tường gạch trần được sử dụng xuyên suốt ngôi nhà, không gian đẹp tĩnh tại, yên bình khi lên đèn.

Tầng hai là không gian nghỉ ngơi với giường ngủ đặt ngay cạnh hành lang ngập tràn ánh sáng. Cách bố trí đồ đạc gọn thoáng, xinh xắn nhưng không hề đơn điệu đủ cho mọi người cảm nhận được sống trong không gian yên bình, không khí trong lành bao phủ xung quanh.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với nội thất gỗ, không gian nghỉ ngơi ngập tràn ánh sáng.

Phần diện tích sân thượng được thiết kế đầy mê hoặc với góc thư giãn trò chuyện hóng mát ai nhìn cũng thích thú. Với một góc nhỏ trồng rau và sân thượng là nơi cả nhà đều yêu thích.

Với một căn nhà cũ kỹ, dường như phải đập bỏ xây lại, nhưng với sự am hiểu kiến trúc, cùng với xu hướng ngày nay, đã mang tới cho cả nhà một căn nhà ống hoàn hảo.

093 867 3322