code google.txt

Chia sẻ cách làm sạch từng loại vết bẩn cho ghế sofa

Chia sẻ cách làm sạch từng loại vết bẩn cho ghế sofa

Là một trong những món đồ nội thất được đặt ở không gian sinh hoạt chung vì thế những bộ ghế sofa rất dễ bị bẩn bị dầu ăn, nước ngọt, thậm chí là cả kẹo cao su dính lên

Là một trong những món đồ nội thất được đặt ở không gian sinh hoạt chung vì thế những bộ ghế sofa rất dễ bị bẩn bị dầu ăn, nước ngọt, thậm chí là cả kẹo cao su dính lên, vậy khi bị dính những vết bẩn này bạn cần làm thế nào?

Có khá nhiều phương pháp truyền tai nhau để chị em xử lý các vết bẩn, với từng loại khác nhau bạn sẽ có phương pháp khác nhau giúp làm sạch nội thất hiệu quả, với những hướng dẫn cực kỳ đơn giản nhưng chúng tôi tin khá hiệu quả dưới đây, bạn sẽ đánh đươc các vết bẩ vừa giúp không gian sạch đẹp, lại có đươc không gian sạch.

Vết bẩn trên ghế dễ dàng làm mất thẩm mỹ và để lâu rất khó sạch, nhẹ nhàng thấm và tránh chà xát mạnh là một trong những yếu tố cơ bản để bạn vệ sinh vết bẩn dính trên nội thất.

Vệ sinh rượu mạnh và nước ngọt:

Trộn đều hỗn hợp bao gồm 1 muỗng nước rửa chén  1 chén nước và 1 lít giấm ăn chuyên dụng, nhẹ nhàng thấm hỗn hợp và vết bẩn cần làm sạch, rửa lại bằng nước sau đó thấm khô không sử dụng máy sấy để làm khô ghế.

Làm sạch vết bẩn của trà và cà phê:

Sử dụng chung hỗn hợp ở trên bạn thấm vào vết bẩn rửa qua và thấm khô, nếu vết bẩn vẫn còn bám lại hãy sử dụng dung dịch vệ sinh ghế sofa phòng khách chuyên dụng.

Xử lý vết bẩn do dầu mỡ:

Các vết bẩn từ bơ hoặc mỡ có thể được làm sạch dễ dàng bằng dung dịch làm sạch khô cho ghế.

Các vết bẩn sinh học:

Những vết bẩn sinh học như nôn, nước tiểu,…. có thể thấm đều dung dịch trên lên vết bẩn sau đó làm sạch nhẹ nhàng thấm nước và phơi khô.

Kẹo cao su dính lên ghế:

Bạn sử dụng miếng vải sạch màu trắng cho vài viên đá vào sau đó để lên chỗ dính kẹo cao sưu, đá có thể làm đông lớp kẹo lại sau đó lấy tay cậy nhẹ để lấy kẹo ra khỏi vết dính. Nếu vết dính nhỏ bạn có thể để chúng tự sạch còn với những vết dính lớn sau khi lấy kẹo ra khỏi bạn cần sử dụng dung dịch làm sạch và làm khô vải.

Màu vẽ:

Nếu nhà bạn có trẻ con thì rất có thể màu vẽ sẽ dính lên sofa khi các bé chơi. Với màu crylic hoặc màu latex thấm và làm sạch khi màu còn chưa khô, nếu màu vẫn còn bám hãy sử dụng cồn y tế thấm nhẹ để mấy màu đi, với màu dầu dùng bọt biển chứa rượu mạnh không mùi không màu để sạch vết bẩn đi.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn làm sạch được chiếc ghế sofa của mình, hy vọng rằng khi áp dụng những phương pháp trên sẽ cho bạn hiệu quả cao.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322