code google.txt

Cách sử dụng ghế sofa cho từng kiểu dáng phòng khách

Cách sử dụng ghế sofa cho từng kiểu dáng phòng khách

Mỗi căn nhà có kiến trúc khác nhau, vì thế những căn phòng khách cũng sẽ khác nhau về kiểu dáng, hình khối nên cần có những bộ ghế sofa phù hợp cho từng không gian.

Do diện tích và kiến trúc nhà nên phòng khách sẽ không có một quy chuẩn nhất định, khi lựa chọn ghế sofa ngoài việc quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ, độ bền, gia cả thì một ý nghĩa nữa cần quan tâm là chúng có phù hợp với gia đình mình hay không.

Phòng khách hình vuông: Với phòng khách hình vuông chúng không chỉ lý tưởng về mặt phong thuỷ mà cũng lý tưởng trong sắp xếp nội thất, tất cả đều 90 độ, không có góc khuyết bạn chỉ cần chọn bất kỳ bộ sofa nào bạn thích vì đây là quy chuẩn thiết kế để làm mẫu. Với kiểu vuông này bạn có thể chọn loại sofa góc chữ L hoặc chữ U nếu diện tích rộng.

ghe sofa

Phòng khách hình chữ nhật: Là loại phòng khách hẹp và dài đặc trưng điển hình của kiến trúc nhà ống hiện nay, mặt tiền nhỏ cộng với chiều sâu sẽ khiến nội thất khó bố trí và không thích hợp với những bộ ghế to, nhiều chi tiết rườm rà. VÌ thế đừng quên lựa chọn những bộ sofa băng kết hợp với bàn sofa để đựng chén nước là quá tuyệt cho phòng khách của bạn.

Phòng hình vòng cung bán nguyệt: để khắc phục không gian này bạn nên chọn những loại sofa hình vòng cung, kê sát tường nhà, hình dáng phòng khách này là kiến trúc của những chung cư cao cấp, biệt thự hay nhà phố hiện đại. Hình bán nguyệt được sử dụng để tạo dánh phòng khách ấn tượng hơn.

Phòng khách là lối giao thông đi lại: Với những loại này ta sử dụng loại sofa gỗ kê trong nhà thẳng với cửa chính ra vào, tuy nhiên sẽ kế lệch đi để tránh thế xung môn, nếu không bạn cần đặt tấm bình phong che chắn, nhu vậy khi muốn ra ngoài qua cửa không xốc thẳng vào chỗ kê sofa, còn nếu kê cạnh cửa ra vào thì không sao, chẳng cần có bình phong cánh gà che chắn.

ghe sofa

Phòng khách là tẩng lửng phía trên: Do kiến trúc hiện đại nên một số ngôi nhà sử dụng tầng lửng để làm phòng khách đồng thời sẽ sử dụng chất liệu kính hiện đại cho khu vực tường, có thể quan sát hết bên dưới. Với những kiểu phòng này bạn nên sử dụng sofa kiểu gầm thấp đơn gian, thanh mảng có kết hợp với bàn và kệ tivi để tạo nên một không gian thống nhất về màu sắc, hình phối, thiết kế. Hoặc bố trí phong cách ngồi bệt kiểu Nhật cũng đã thấy ấm cúng, đầy tính nghệ thuật.

Việc kê bàn ghế còn phụ thuộc vào sự hài hoà giữa các yếu tố nội thất, màu sơn và ánh sáng cho phòng, bởi vậy cần căn cứ vào tình hình thực tế để quyết định riêng cho mình một phong cách, vị trí đẹp, hợp phong thuỷ.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322