code google.txt

Cách lựa chọn màu sắc cho căn nhà của bạn

Cách lựa chọn màu sắc cho căn nhà của bạn

Bạn muốn có một ngôi nhà sinh động và đầy màu sắc, nhưng luôn không biết cách chọn màu như thế nào cho phù hợp? Đối mặt với bức tường trắng, bạn hoàn toàn không biết gì? Đừng sợ, thực ra việc sử dụng màu sắc không phải là không có, trước hết hãy cùng xem qua bài viết này, biết đâu bạn sẽ có thêm định hướng chọn màu tại nhà đấy.

Xác định màu sắc theo chức năng không gian

Mỗi không gian sẽ có cách thức sử dụng khác nhau, và chức năng thể hiện cũng khác nhau, chẳng hạn như ngủ trong phòng ngủ, ăn trong phòng ăn, tụ họp trong phòng khách,… Các chức năng khác nhau đòi hỏi không khí khác nhau, vì vậy màu sắc của không gian cần được điều chỉnh cho phù hợp. Màu sắc thay đổi cho từng chức năng khác nhau. Ví dụ, phòng khách nơi bạn thường tụ tập với nhau có thể chọn màu có độ sáng cao hơn, còn phòng ngủ nên chọn màu có độ sáng thấp hơn, những màu sắc trung tính để tạo sự êm dịu và thoải mái cho căn phòng.

Đầu tiên hãy xác định màu chủ đạo của không gian

Tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy rằng một màu duy nhất là quá nhàm chán, nhưng nếu bạn muốn kết hợp nó, nếu không biết cách kết hợp đúng nó sẽ rối tung lên. Chìa khóa để có nhiều sự kết hợp màu sắc mà không bị rối loạn nằm ở tỷ lệ và cảm giác tổng thể. Nếu có tất cả các loại màu sắc ở phía đông và phía tây trên bảng màu, toàn bộ không gian sẽ trở nên vô hồn và hỗn loạn. Vì vậy, khi muốn phối màu thì trước tiên phải quyết định một màu chủ đạo của không gian, dùng màu chủ đạo của không gian làm chủ đạo không khí trong nhà, sau đó dùng các màu khác để tô điểm thêm cho nó.

Bầu không khí màu sắc

Cái gọi là bầu không khí màu sắc là mỗi màu mang lại cảm giác tâm lý khác nhau, chẳng hạn như màu tím cảm giác lãng mạn, màu xanh lá cây cảm giác thoải mái, màu hồng cảm giác mơ mộng, v.v. Vì vậy, khi bạn muốn truyền tải một cảm giác nào đó trong không gian này, chỉ cần sử dụng những màu sắc toát lên bầu không khí đó. Ngoài cảm nhận về không gian, những người ở các độ tuổi khác nhau cũng sẽ có màu sắc phù hợp riêng, người lớn tuổi thích hợp với màu trầm hơn, trẻ em thích hợp với màu xanh nhạt và hồng nhạt với sắc độ cao hơn, vì vậy bạn có thể suy nghĩ về việc sử dụng không gian sau đó chọn màu sắc thích hợp cho bầu không khí bạn muốn truyền tải.

Kết hợp màu sắc tự nhiên

Màu sắc của thiên nhiên sẽ mang đến cho con người cảm giác yên bình và thư thái, do đó, tạo không khí thiên nhiên trong nhà có thể khiến con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn, tự nhiên sinh ra tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Và loại màu tự nhiên này có thể sử dụng trực tiếp từ cây cỏ, hoa lá, gỗ, đá để trang trí trong nhà, điều này không chỉ tạo cảm giác thư thái, điều chỉnh màu sắc trong nhà mà còn tăng thêm sức sống cho không gian.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322