Á Đông thống kê các giải pháp trưng bày bán lẻ cho 2023

Kệ xoay 180 độ, kệ lam tôn đục lỗ hoa văn… là những giải pháp trưng bày cho cửa hàng bán lẻ năm 2023, theo nghiên cứu thị trường vừa được Á Đông công bố.

Báo cáo này cũng điểm qua các sáng kiến trên thị trường giúp nhà bán lẻ kịp thời cập nhật và có kế hoạch phát triển phù hợp trong việc xác lập chiến lược bài trí sản phẩm, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng, thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn, từ đó tăng doanh thu.

Kệ lam tôn đục lỗ hoa văn

Mẫu kệ giúp tạo hình ảnh khác biệt là tăng cường hiệu ứng 3D kết hợp màu sắc đem lại lợi thế cạnh tranh trong việc dành sự chú ý của người tiêu dùng giữa các giải pháp quầy kệ truyền thống quen thuộc. Xu hướng này đang được các thương hiệu nổi tiếng như: Thế giới di động, Topzone, Mia.vn… sử dụng để tạo nét riêng.

Theo đại diện Á Đông – đơn vị triển khai ứng dụng lam tôn đục lỗ hoa văn, hiện nay, nhu cầu của chuỗi cửa hàng không dừng lại ở quầy kệ mà lớn hơn là giải pháp trưng bày để tạo ra không gian thu hút sự chú ý và thúc đẩy người tiêu dùng mua sản phẩm nhiều hơn. “Hiểu được điều đó, chúng tôi đẩy mạnh tư vấn giải pháp trưng bày nhằm tạo ra những cửa hàng thân thiện, phù hợp tâm lý khách hàng, khai thác nhận diện, truyền tải thông điệp từ thương hiệu đến với người mua sắm”, vị đại diện chia sẻ.

Kệ xoay 180 độ “nhập trước – xuất trước”

Một chiếc kệ trưng bày sản phẩm có thể xoay 180 độ giúp sắp xếp những sản phẩm mới với hạn sử dụng dài hơn từ phía sau. Đồng thời thiết kế nghiêng của kệ sẽ khiến các sản phẩm tự động trượt ra phía trước thay thế cho sản phẩm đã được mua. Hệ thống kệ này giúp giải phóng các sản phẩm theo nguyên tắc “nhập trước – xuất trước”

Kệ áp tường thông minh

Một giải pháp trưng bày kích thích giác quan, khi được xây dựng dựa trên sự kết hợp của hai loại đường ray là khung của kệ áp tường. Khi móc treo phụ kiện kết nối với đường rãnh ray này đèn sẽ sáng giúp sản phẩm nổi bật hơn, nhân viên bán hàng cũng có thể thay đổi trưng bày tới bất kỳ vị trí nào có rãnh ray.

Kệ tích hợp màn hình thanh toán

Xây dựng hành trình trải nghiệm liền mạch đang là xu hướng mới trong tương lai, vì vậy một màn hình thanh toán tự động được tích hợp ngay tại kệ trưng bày sản phẩm sẽ mang tới sự tiện lợi và là trải nghiệm mới khi không phải xếp hàng chờ thanh toán tại quầy.

Bục trưng bày

Với hệ thống tạo bởi các khối lập phương ghép lại với nhau có thể thay đổi về chiều cao và chiều rộng thích hợp để làm bục trưng bày sản phẩm hoặc cho các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể tái sử dụng nhiều lần, tùy chỉnh để phù hợp cho từng sản phẩm, từng nhu cầu.

Đại diện công ty Á Đông cho biết thêm, “điểm nghẽn” lớn nhất của các chuỗi hiện nay khi mở mới, nâng cấp, cải thiện để chuẩn hóa hệ thống là gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị vừa có kinh nghiệm, vừa có năng lực sản xuất đáp ứng số lượng lớn, tốc độ nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Thay vì sử dụng nhiều nhà thầu cho các hạng mục, doanh nghiệp chuỗi có thể tham khảo hình thức hợp tác với đối tác có dịch vụ trọn gói để giảm gánh nặng về quản lý nhà thầu, quản lý chất lượng, tiến độ. Đơn cử như chuỗi cửa hàng Mia.vn. Trong chiến lược chuẩn hóa hệ thống cửa hàng bán lẻ gần đây, họ đã lựa chọn dịch vụ “một điểm dừng” của Á Đông. Dịch vụ này bao gồm: tư vấn chiến lược, thiết kế mặt bằng trưng bày, sản xuất quầy kệ, đạo cụ trưng bày, POSM đến thi công hoàn thiện chuỗi cửa hàng sẵn sàng vận hành giúp các cửa hàng có thể nhanh chóng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, để doanh nghiệp chuỗi tin tưởng và sẵn sàng hợp tác, Á Đông cũng cần chứng minh năng lực có thể đáp ứng yêu cầu của các chuỗi. Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất diện tích 20.000 m2 tại khu công nghiệp Tam Phước, Đồng Nai với tổng vốn 150 tỷ đồng. Phần lớn nguồn vốn được đầu tư vào trang bị dây chuyền hiện đại, quy trình chất lượng được giám sát từ khâu cung ứng vật tư tới thi công lắp đặt hoàn thiện. “Tại đây, các chuỗi có thể tìm thấy tất cả sản phẩm cần thiết để trang bị cho một cửa hàng”, đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Nguồn: https://vnexpress.net/a-dong-thong-ke-cac-giai-phap-trung-bay-ban-le-cho-2023-4614961.html

Hotline