code google.txt

6 kiểu thiết kế phòng làm việc mở

6 kiểu thiết kế phòng làm việc mở

Ngay cả khi trở về nhà, bạn vẫn còn việc phải làm, hoặc bạn vẫn phải xem lại bài tập về nhà sau kỳ nghỉ, vì vậy, gia chủ đừng bao giờ quên dành chỗ học tập khi lên kế hoạch thiết kế nhà mới. Tuy nhiên, làm việc và học bài bắt buộc phải đóng cửa trong một góc yên tĩnh? Điều đó chưa chắc đã đúng, thật ra phòng làm việc cũng có cá tính riêng, 6 mẫu thiết kế phòng làm việc dưới đây không chỉ mang đến những chức năng cơ bản cho công việc, đọc sách mà còn thể hiện phong cách sống của chính bạn.

Loại 1. Phòng học mở tương tác

Về nhà bạn phải giao lưu, tương tác với gia đình, không thể giữ mình trong nghiên cứu được. Vì vậy, hình thức học mở tương tác này là một trong những loại hình học phổ biến nhất trong những năm gần đây. Ngoài việc nhìn thấy sinh hoạt gia đình không bị rào cản khi làm việc học tập, mẫu bàn học này còn đặc biệt phù hợp với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ, chỉ cần lưng ghế sofa hợp với một bức tường ngắn là có thể định vị được mẫu bàn học. Nó cũng khá thích hợp làm tường nền sofa giúp phòng khách thông thoáng và rộng rãi hơn.

Loại 2. Kết hợp với vách ngăn TV

Một thiết kế bàn làm việc khác cũng có thể mở rộng phạm vi công cộng là sử dụng vách ngăn chức năng tổng hợp. Phòng khách cần có vách ngăn TV, phòng làm việc cũng cần có vách ngăn với không gian ổn định để định vị, nhưng quá nhiều bức tường sẽ chỉ khiến không gian thêm phân mảnh. Do đó, việc kết hợp thiết kế vách ngăn tivi và bình phong là một phương án tốt. Thông qua thiết kế tích hợp, sắp xếp theo hướng nhìn, lưu trữ và trưng bày, vách sách TV với nhiều chức năng không chỉ có thể tiết kiệm diện tích mà còn có thể trở thành tâm điểm của không gian.

Loại 3. Phòng học tích hợp với phòng trò chơi

Hai phòng học sau đây tích hợp góc đọc sách và khu vực làm việc vào khái niệm phòng trò chơi. Thông qua việc tích hợp bàn học, tường sách, cầu trượt, ghế ngồi, kho lưu trữ và các yếu tố khác, các phòng học được biến thành không gian tương tác với trẻ thơ để cha mẹ – con cái có thể vừa học vừa chơi. 

Loại 4. Phòng học thư giãn

Trẻ em ở độ tuổi đi học cần không gian để làm bài, đồng thời các thành viên trong gia đình cũng có một góc để giải trí và thư giãn, làm thế nào để ngôi nhà có diện tích dưới 20m2 có thể thỏa mãn nhu cầu của mọi thành viên? Căn phòng thư giãn phong cách Nhật Bản bên cạnh phòng khách được thiết kế mở giúp tầm nhìn và ánh sáng thông suốt, thoải mái hơn, bàn học cao đáp ứng nhu cầu làm bài tập của trẻ em và người lớn uống trà, trong khi phòng thư giãn có thể ngồi hoặc nằm để giải trí và chơi game.

Loại 5. Có phòng học ở khắp mọi nơi

Gia chủ thích đọc sách và muốn ngồi đọc sách thoải mái ở mọi nơi, không bị gò bó trong cách bài trí. Vì vậy, phòng khách được kết hợp với tủ sách cao sát tường và ghế sofa thư giãn khiến phòng khách tại nhà giống như một thư viện hay quán cà phê vậy. Một trường hợp khác là tận dụng khu vực góc cầu thang để đặt tủ sách và chỗ ngồi, cảm giác không gian ổn định ở góc cạnh tạo ra không gian đọc sách thanh lịch mà không bị xáo trộn.

Loại 6. Phòng làm việc ở khu vực khuất dưới cầu thang

Khoảng không gian khuất dưới gầm cầu thang khó sử dụng do bố trí hơi hẹp và không đều tạo cho người ta cảm giác không gian đặc biệt bị che khuất bởi các góc, nếu được quy hoạch tốt sẽ là bố cục tốt cho việc học tập. Giới thiệu cho bạn hai mẫu thiết kế tốt với bàn làm việc dưới gầm cầu thang và hướng cửa sổ, để mọi người vừa có thể làm việc tại đây vừa có thể ngắm nhìn thành phố và thư giãn.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322