code google.txt

500 giường bệnh được tặng 2 bệnh viện “tiếp sức” điều trị Covid-19 tại TPHCM

500 giường bệnh được tặng 2 bệnh viện “tiếp sức” điều trị Covid-19 tại TPHCM

500 chiếc giường trị giá 700 triệu đồng vừa được Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông thông qua báo Tuổi Trẻ trao tặng cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Củ Chi, hai nơi được chọn cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và đại diện Sở Y tế TP.HCM chứng kiến việc trao tặng 500 chiếc giường trị giá 700 triệu đồng của Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện huyện Củ Chi

Sáng 10-6, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông (trụ sở tại TP.HCM) vừa trao tặng 500 chiếc giường, trị giá 700 triệu đồng cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện huyện Củ Chi, hai nơi được chọn cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, được báo Tuổi Trẻ phát động ngay khi đại dịch COVID-19 xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 25-3-2020.

Sau khi tiếp nhận số giường này, ngành y tế TP.HCM phân bổ 300 chiếc cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và 200 chiếc cho Bệnh viện huyện Củ Chi, hai nơi được trưng dụng cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cùng đại diện báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông kiểm tra giường sau khi chuyển vào phòng bệnh

Chia sẻ tại buổi trao tặng, đại diện Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông nói rằng 500 giường bệnh này do đơn vị tự sản xuất, trao tặng cho ngành y tế TP.HCM với mong muốn góp phần giảm bớt các áp lực về trang thiết bị chăm sóc điều trị, đồng thời tạo ra động lực giúp ngành có thể chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết báo Tuổi Trẻ đánh giá cao nghĩa cử tốt đẹp của công ty khi phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ, thông qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trao tặng món quà “cây nhà lá vườn” cho ngành y tế TP.HCM.

Lãnh đạo Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhận hỗ trợ từ đại diện báo Tuổi Trẻ

Ông Nguyên tin tưởng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, cùng với sự nỗ lực của các lực lượng, trong đó đặc biệt là ngành y tế, đại dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi. “Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các lực lượng trên mọi mặt trận để cùng hoàn thành mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, ông Nguyên nói.

PGS.TS Tăng Chí Thượng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – chia sẻ: Việc đầu tư trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch vốn được UBND TP.HCM rất quan tâm, nay có thêm sự chung tay đồng hành từ các nhà hảo tâm mang đến nguồn động viên rất lớn cho ngành y tế.

“Năm vừa rồi ngành y tế đón nhận được sự đồng hành rất lớn từ báo và cộng đồng. Đặc biệt có  nhiều trang thiết bị có giá trị lớn, từ xe cứu thương, thiết bị ECMO, máy xét nghiệm… Và nếu không được trao tặng, chúng tôi rất khó khăn”, ông Thượng khẳng định.

Sáng cùng ngày, ông Tăng Chí Thượng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 

Ông Thượng cho biết Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vốn tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 điều trị từ đầu mùa dịch và đợt này được thiết kế tách đôi, vừa điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa điều trị bệnh nhân lao, phổi. Riêng Bệnh viện huyện Củ chi vừa chuyển đổi điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Với sự đóng góp giường bệnh của công ty, chắc chắn sẽ góp phần hỗ trợ công tác tiếp nhận bố trí nơi nằm cho người bệnh”, ông chia sẻ và mong muốn báo Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế TP.HCM.

TS.BS Nguyễn Hữu Lân – giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của ngành y tế, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông. Ông khẳng định sẽ phát huy giá trị của giường bệnh, đồng thời nỗ lực điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và bệnh nhân lao, phổi nhằm mang đến sự tin tưởng của người bệnh.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tang-500-giuong-benh-tiep-suc-cho-hai-benh-vien-dieu-tri-covid-19-o-tp-hcm-20210610120253411.htm

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322