code google.txt

5 yếu tố thiết kế trong kiến trúc nội thất mùa hè

5 yếu tố thiết kế trong kiến trúc nội thất mùa hè

Mùa hè nóng nực luôn khiến bạn khó chịu, bứt rứt, việc làm mát không gian trở nên ý nghĩa và quan trọng hơn cả. Không gì bằng được hòa mình vào không gian xanh mát để nghỉ ngơi, thư giãn. Tận dụng nội thất trong nhà cùng khoảng không góc hiên hoặc góc vườn đã có thể biến căn nhà của bạn thành một nơi thư giãn lý tưởng.

5 yếu tố trong thiết kế nội thất sau đây sẽ giúp bạn cải thiện không gian ngày hè, đem lại những cảm xúc ngọt ngào và dễ chịu trong những ngày nắng nóng.

Phòng khách ngày hè với yếu tố ánh sáng, nội thất, sắc màu đón hè mát mẻ và dễ chịu.

Thiết kế nội thất làm mát không gian mùa hè

1. Yếu tố ánh sáng

Nếu như mở quá nhiều cửa sổ với những cánh cửa lớn, vô tình không có tác dụng mà còn phản ngược lại, khiến cảm giác nóng nực hơn. Vì thế giảm ánh sáng tự nhiên và thay bằng ánh sáng nhân tạo sẽ tốt hơn. Đó là trồng nhiều cây leo, vì cây leo không những làm đẹp cho cảnh quan ngôi nhà mà còn điều tiết được nhiệt độ và ánh sáng của phòng, giúp cho giấc ngủ của bạn được thoải mái hơn và ngủ ngon hơn.

2. Sử dụng sắc màu

Sắc màu đóng vai trò quan trọng khi trực tiếp ảnh hưởng đến thị giác con người. Nhắc đến mùa hè, người ta nghĩ ngay đến màu xanh, mọi sắc thái màu xanh đều là lựa chọn đáng giá cho ngày nóng. Màu xanh lá cây là màu được ưa chuộng ở những gian phòng nhỏ như nhà bếp, nhà tắm. Không những thế, màu xanh nhẹ  nhàng và mát mẻ còn như một máy điều hòa trong không gian, giúp chúng ta được thư giãn và tinh thần ổn định hơn sau những áp lực của công việc hằng ngày.

Sử dụng màu xanh tươi mát trong phòng bếp.

Sử dụng màu xanh lam, xanh da trời kết hợp với màu trắng, vàng nhạt cũng là ý tưởng tạo nên bầu không khí dễ chịu, làm giảm nhẹ những trầm cảm, stress.

3. Yếu tố nội thất

Nội thất đơn giản, màu sáng là ý tưởng phù hợp nhất cho ngày hè. Chất liệu gỗ mang âm hưởng tự nhiên sẽ giải quyết “sức nóng” ngày hè. Bộ bàn ghế sofa gỗ chẳng hạn, hay sàn gỗ và bức vách ngăn gỗ thật mát và thân thiện.

Tránh những vật dụng có thiết kế rườm rà, thô kệch, không chỉ chiếm hết diện tích mà còn bức bách và gây khó chịu. Sử dụng nội thất đa năng là gợi ý khá tuyệt vời cho không gian này. Ghế sofa giường, hay sofa có hộc gọn gàng, giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ…

Bố trí nội thất gọn gàng và sắp xếp ngăn nắp những vật dụng thường xuyên dùng đến.

4. Bố trí nội thất 

Bố trí nội thất cần phân luồng rõ ràng, những vật dụng cần thiết bỏ ra ngoài, vật chưa sử dụng thì cất đi và những khu vực lưu trữ của căn phòng. Nếu trước nhà có một khoảng không gian nhỏ thì nên trồng cây xanh để che bớt ánh nắng. Nếu phòng khách mở cửa thường xuyên và phải dành chỗ để xe máy, thì hãy dùng quạt hoặc quạt hơi nước để tạo không khí dễ chịu.

5. Không khí

Những vật dụng cố định là không thể di chuyển và cần thiết dù ở mùa nào đi chăng nữa, đó là sofa, bàn trà, giường ngủ, tủ bếp… vì vậy hãy thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp, duy trì độ ẩm trong không gian. Cất đi những vật dụng chưa cần, bạn nên nhớ rằng muốn không khí thoáng thì không gian phải gọn. Nếu không gian chật càng cần không khí nhiều hơn.

—-->>>> Tham khảo cách sử dụng màu xanh trong không gian nội thất ngày hè

Thùy Dương

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322