code google.txt

5 nguyên liệu làm sạch nhà nhanh nhất

5 nguyên liệu làm sạch nhà nhanh nhất

Với những mẹo vặt nhỏ đơn giản chỉ từ những nguyên liệu gần gũi có sẵn trong nhà cùng đôi bàn tay khéo léo sẽ giúp bạn xử lý các vết bẩn một cách dễ dàng. 5 nguyên liệu mà hầu hết mọi nhà đều có sau đây sẽ giúp bạn làm sạch nhà một cách nhanh chóng đến không ngờ.

1. Chanh

Ở chanh có những đặc nổi bật đó là chất khử trùng, có thể loại bỏ dầu, bụi bẩn, cặn xà phòng, làm mát không gian và ngăn nấm mốc. Với vết thức ăn sống thịt cá trên thớt, bạn có thể chanh lên thớt để khử trùng và khử mùi. Hoặc làm sạch lò vi sóng bằng cách hòa 3 muỗng canh nước cốt chanh trong 400ml nước, cho vào lò vi sóng và đặt nhiệt độ cao để làm sạch lò hoàn toàn từ bên trong.

2. Giấm

Nhắc đến chất liệu vệ sinh, không thể không nhắc tới giấm. Dung dịch nước và giấm theo tỉ lệ 1 muỗng giấm và 1 lit nước, đổ vào bình xịt để lau cửa sổ và làm sạch gương. Để vệ sinh sàn gạch phòng tắ,. hãy dùng 1 ít giấm đổ lên gạch, để chừng 10 phút và lau lại bằng nước sạch.

Để xử lý các vết cặn vôi cũ trong bồn rửa bát, hãy đặt một chiếc khăn thấm giấm đã đun nóng lên vết bẩn trong nửa tiêng, rồi chà lại bằng bàn chải xà phòng.

3. Muối

Muối là chất tẩy rửa mà bất cứ căn bếp nào cũng có. Chúng đơn giản nhưng lại có thể đánh sạch các vết bẩn ở bếp, bồn tắm, đồ dùng phòng tắm… Để làm sạch và khử trùng miếng rửa bát, hãy ngâm nó vào một tô nước muối. Bạn cũng có thể khủ mùi tủ lạnh bằng cách hòa muối vào nước có ga, rồi chà nhẹ lên cửa và bên trong tủ lạnh.

4. Dầu ô-liu

Dầu ôliu là một chất tẩy rửa hiệu quả và an toàn cho những món nội thất đắt tiền. Chỉ cần nhỏ vài giọt là có tác dụng. Dầu ô-liu còn có khả năng đánh bóng, làm mới các đồ dùng, đặc biệt thích hợp với gỗ hoặc bề mặt sơn bằng cách cho vài giọt dầu ô-liu vào vải cotton rùi lau nhẹ là được.

5. Kem đánh răng

Kem đánh răng có thể đánh bật các vết bẩn một cách nhẹ nhàng. Dùng kem đánh răng để đánh bóng những món đồ cũ bằng bạc. Với những vết mực ,bẩn của đồ trang điển, cafe, bơ, trà …dính trên thảm, chỉ cần quẹt kem đánh răng vào và chờ vài phút rồi rửa sạch.

Kem đánh răng là một “siêu nhân” tẩy rửa. Nó đánh bật các vết bẩn một cách nhẹ nhàng, kể cả với bề mặt thô nhám như gạch mài. Kem đánh răng còn có thể giúp lau sạch vết mực trên tường.

Áp dụng những mẹo nhỏ trên cùng  những vật liệu có sẵn trong nhà sẽ giúp cho công việc vệ sinh và thiết kế nội thất một cách hiệu quả hơn.

Thùy Dương

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322