code google.txt

5 điểm cần lưu ý trước khi mua tủ quần áo

5 điểm cần lưu ý trước khi mua tủ quần áo

Tủ quần áo ẩn chứa nhiều bí mật riêng về sở thích, thói quen của gia chủ,… Là đồ nội thất không thể thiếu trong nhà của bạn. Một tủ quần áo tốt không chỉ có thể lưu trữ đầy đủ quần áo của gia chủ mà còn bao gồm trang sức, phụ kiện, giày dép và tất. Những lưu ý để tạo một tủ quần áo tùy chỉnh phù hợp với cuộc sống của gia chủ, hãy làm theo những ghi chú của biên tập viên.

Chú ý kích thước tủ, độ sâu của tủ cũng khác nhau đối với nam và nữ

Bạn có biết theo chiều cao, thấp, mập, ốm của chủ nhân mà kích thước tủ quần áo sẽ khác nhau. Độ sâu của tủ quần áo đối với nam thường rơi vào khoảng 60 – 65cm, còn đối với nữ là khoảng 55 – 60 cm, ngoài ra nếu độ sâu tủ không đủ 55cm thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đổi hướng móc treo. Chiều dài của tủ quần áo là 60 phân mỗi chiếc, có thể làm tủ dài 180 ~ 300 phân tùy theo nhu cầu.

Tủ quần áo nên lắp cửa hay mở? Nên mở cửa hai cánh hay cửa kéo ngang?

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế tủ quần áo. Tủ quần áo không cửa dễ khiến không gian bừa bộn, chính vì vậy tủ quần áo trong phòng ngủ đa phần là tủ có cửa, nhưng phòng thay đồ độc lập đa phần là tủ mở không có cửa nên chủ yếu có thể giảm không gian bị chiếm bởi cửa tủ. Tủ quần áo có cửa có thể sử dụng là cửa lùa ngang và cửa quạt theo phương pháp cửa mở, chiều sâu và không gian mở của tủ quần áo cần được xem xét trước khi thiết kế tủ quần áo. Cửa lùa cần sâu 65 ~ 70cm vì cửa dày. Còn chiều sâu của tủ quần áo có cửa mở là khoảng 60cm, nhưng bán kính của chiều rộng cửa phải để lại là không gian mở cửa, vì vậy chiều sâu không gian yêu cầu có thể là 95 đến 105 cm, không thể bỏ qua vấn đề kích thước này trước khi tùy chỉnh tủ quần áo.

Đừng để những khoảng trống trong tủ

 

Trong nhà tránh tối đa những ngóc ngách khó lau chùi, ẩn nấp bụi bẩn, xét về sự thuận tiện khi ra vào, tủ quần áo được thiết kế chia thành tủ trên và tủ dưới, thường chỉ cao 240cm, nhưng chiều cao kịch trần phải cao hơn tủ quần áo thông thường dẫn đến khoảng trống giữa tủ và trần nhà. Hãy nhớ dán phẳng để tránh các khe hở vô tình tích tụ bụi và hình thành các chất gây dị ứng, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống theo thời gian.

Thiết kế tủ quần áo theo phong cách cá nhân

 

Tủ quần áo được sử dụng để lưu trữ đồ dùng cá nhân của chủ nhân, và mọi người ăn mặc theo các phong cách khác nhau, vì vậy nó nên được điều chỉnh theo giới tính và thói quen ăn mặc của chủ sở hữu để tạo hiệu quả tủ quần áo tốt nhất. Nói chung, tủ quần áo của nam chủ nhà sẽ được trang bị không gian treo từ 90 đến 95 cm, trong khi diện tích treo của nữ chủ nhà là khoảng 80 đến 85 cm. Áo khoác và váy dài khoảng 120 cm. Chủ nhà có thể tùy chỉnh số lượng và loại quần áo. Ngoài ra, thiết kế ngăn kéo không được quá rộng hoặc quá sâu để tránh tình trạng quá nặng và khó tìm sau khi chất quần áo.

Phụ kiện phần cứng nhỏ giúp bạn thuận tiện hơn

 

Khi mục tiêu chất lượng cuộc sống của mọi người ngày càng cao, các dự án trang trí ngày càng trở nên tinh tế hơn và các loại phụ kiện phần cứng trong tủ quần áo cũng trở nên đa dạng hơn. Khi tủ quần áo được tùy chỉnh, bạn cũng có thể thảo luận kỹ lưỡng với nhà thiết kế về việc bổ sung các hộp trang sức, tủ giày, vách ngăn, gương soi toàn thân,… được lên kế hoạch cùng nhau khi đặt hàng để tạo cảm giác tổng thể của tủ quần áo tốt hơn.

Tin tức Liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

093 867 3322