Phong thủy phòng bếp cho chủ nhân mạng Hỏa

Lượt xem: 962

Tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy đem lại may mắn và thuận lợi cho chủ nhân. Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy giúp cân bằng và tạo vượng khí cho không gian. Chủ nhân mạng Hỏa cần chú ý hơn trong lựa chọn và bài trí nội thất để giảm bớt sức nóng phòng bếp của nhân nhân "Hỏa"

Việc thi công nội thất theo phong thủy không chỉ đem lại sức khỏe mà còn may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Kiến trúc phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, tùy theo từng cung mạng khác nhau để có thiết kế khác nhau. Cùng nội thất Á Đông tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho chủ nhân mạng Hỏa nhé!

công ty thiết kế nội thất

Màu đỏ là gam màu phù hợp nhất cho thiết kế nội thất phòng bếp chủ nhân mạng Hỏa.

Với những chủ nhân mạng Hỏa, sắc màu theo phong thủy phù hợp đó là đỏ, hoặc xanh, tím (trừ màu xanh đen, xanh lam). Màu đỏ là sắc màu tương đối dễ thiết kế và sử dụng. Ở phòng bếp có thể là bàn ăn, ghế hoặc tủ bếp khi đem lại sự sang trọng, hiện đại và đặc biệt ấm áp, nổi bật. Ngoài ra thì màu xanh cũng rất thích hợp cho những chủ nhân này, bạn có thể đặt cây xanh trong bếp tạo mối quan hệ tương sinh phù hợp, vừa có thể tận hưởng không khí trong lành tự nhiên. 

công ty thiết kế nội thất uy tín

Đỏ và xanh là sắc màu của mạng Hỏa. Sử dụng màu sơn tường xanh nhạt kết hợp nội thất màu đỏ giúp cân bằng sắc màu và rất đẹp mắt.

Đối với màu sơn bếp thì theo phong thủy không nhất thiết phải theo mệnh, tuy nhiên để thuận lợi hơn bạn có thể tuân theo quy luật tương sinh tương khác. Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh lá cây, xanh cốm sẽ tốt hơn. Đặc biệt nên tránh màu xanh tím và xanh nước biển (mạng Thủy) thì nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy.

Hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc sẽ rất hợp với chủ nhân mạng Hỏa. Hầu hết các căn hộ đều có nền nhà thuộc hành Thổ, vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, mặt khác Hỏa sinh thổ cũng rất tốt.

công ty thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các màu vàng, cam, tím cho phòng bếp. Kết hợp nội thất gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Để không gian đẹp và kích thích hơn trong ăn uống, bạn có thể trang trí với những bức tranh treo tường hình trái cây, phong cảnh, hoa có màu đỏ, hoặc cam, vàng nhạt, hoặc bài trí đá phong thủy, đeo đá phong thủy màu xanh... Hoặc có thể sử dụng gương, bể cá trang trí và cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Lưu ý không đặt gương không đối diện với cửa ra vào dễ gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe chủ nhân.

Ngoài đỏ và xanh tương ứng, chủ nhân mạng Hỏa có thể sử dụng màu hồng, cam hoặc tím, thuộc hành Hỏa, ngoài ra kết hợp với màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung. Tuy nhiên việc sử dụng màu sắc cần phù hợp để cân bằng không gian, tránh quá chói lóa, lạm dụng quá mức khiến phòng bếp trở nên ngột ngạt và bức bách, khó chịu.

Xem thêm:

- Không gian tươi mát với nội thất xanh ngày hè - Phần 1

Thùy Dương